Thứ tư, 8/5/2013, 10:50 (GMT+7)

Bé 4 tuổi uống 20 lít nước một ngày

Chứng bệnh hiếm gặp về thận khiến cậu bé người Anh thường xuyên khát nước và phải uống tới 20 lít nước lọc mỗi ngày.

Bé Dominic Webster. Ảnh: Mirror

Bé Dominic Webster. Ảnh: Mirror

Cậu bé Dominic Webster, 4 tuổi, sống ở Manchester, thường xuyên bị sốt, nôn mửa, đau đầu và hầu như lúc nào cũng mệt mỏi từ khi mới chào đời. Mãi đến năm 4 tuổi, các bác sĩ mới chẩn đoán Dominic bị mắc chứng đái tháo nhạt thận, một căn bệnh mà chỉ một trong số 25.000 người ở Anh mắc phải.

Một trong những biểu hiện rõ rệt nhất mà đái tháo nhạt thận gây nên là Dominic luôn trong tình trạng khát nước. Không chỉ uống nhiều nước mỗi ngày mà giờ đây cậu bé còn phải tuân thủ chế độ ăn ít muối để duy trì sức khỏe.

Theo Mirror, thận bên trái của Dominic hiện chỉ có thể làm việc 10% công suất và khi lớn lên, cậu bé sẽ phải tiến hành cấy ghép thận. Từ khi sinh ra, Dominic đã phải phẫu thuật vài lần và cứ sáu tuần lại đến khám ở bệnh viện để theo dõi.

Chị Katie, 28 tuổi, mẹ của Dominic, kể rằng chị nghi ngờ có điều gì đó khác thường khi cậu con trai nhỏ mới chào đời và kết quả siêu âm cuối cùng cũng chứng minh những lo sợ của chị là đúng.

"Tôi rất buồn khi biết Dominic có thể sống như người thường nhưng không thể sống lâu được. Nó là một đứa trẻ thông minh. Hằng ngày tôi cho thằng bé ăn những thức ăn ít muối, đường và protein. Mỗi ngày Dominic phải uống tới 20 lít nước lọc. Trong khi những bệnh nhân khác được ăn bánh và uống nước hoa quả thì Dominic lại không thể", bà mẹ trẻ nói.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?