Thứ sáu, 27/9/2013, 09:25 (GMT+7)

Bé 4 tuổi sặc chết sau khi cắt amidan

Cổ họng đau rát, bé Nhật được bố mẹ đưa tới bệnh viện cắt amidan nhưng sau đó có biểu hiện co giật và tử vong.

Cháu Võ Tấn Nhật (4 tuổi) con của vợ chồng anh Võ Văn Anh và chị Nguyễn Thị Nương (ở thôn Dương Đàn, xã Tam Dân, huyện Phú Ninh, Quảng Nam) đã tử vong sau khi cắt amidan tại Bệnh viện Đa khoa Thái Bình Dương (đường Trương Chí Cương, phường Hòa Thuận, TP Tam Kỳ).

Trước đó, vào sáng ngày 20/9, cháu Nhật ngủ dậy bị đau rát cổ nên được mẹ đưa xuống Bệnh viện Nhi Quảng Nam để điều trị. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán cháu Nhật bị viêm amidan và cho uống thuốc điều trị tại viện. Nhưng sau đó cháu Nhật được gia đình chuyển sang Bệnh viện Đa khoa Thái Bình Dương nhập viện để khám.

Tại bệnh viện này, qua sơ khám, các bác sĩ tiến hành cắt mổ amidan cho cháu Nhật. Tuy nhiên, sau đó cháu Nhật bị co giật, có biểu hiện nguy kịch nên bệnh viện này chuyển cháu ra Bệnh viện Nhi Đà Nẵng cấp cứu nhưng không kịp nên đã tử vong.

Bệnh viện Đa khoa Thái Bình Dương, nơi cháu Nhật cắt amidan.
Bệnh viện Đa khoa Thái Bình Dương, nơi cháu Nhật cắt amidan.

Ngày 26/9, ông Lê Quang Hồng (Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thái Bình Dương) cho biết: “Nguyên nhân cháu Nhật tử vong do cắt amidan xong, cháu vừa hít vừa thở như mình vừa uống nước vừa ăn cơm nên bị sặc”.

Ông Đoàn Thanh Vân, phó trưởng thôn Dương Đàn, cho biết: “Tôi nghe nói giữa gia đình cháu Nhật và Bệnh viện Đa khoa Thái Bình Dương đã có sự thỏa thuận, theo đó bệnh viện này chịu hoàn toàn kinh phí lo cho đám tang cháu Nhật và hỗ trợ thêm cho gia đình cháu 100 triệu đồng.

Ngoài ra, từ khi cháu Nhật tử vong đến ngày chôn cất, ngày nào người dân ở đây cũng đều thấy có 3 đến 4 y, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Thái Bình Dương liên tục có mặt tại nhà cháu Nhật để cùng lo hậu sự và an ủi gia đình”.

Theo vợ chồng anh Anh, gia đình rất đau buồn trước cái chết đột ngột của con trai, nhưng không muốn làm lớn chuyện vì giữa gia đình và Bệnh viện Đa khoa Thái Bình Dương đã có sự thỏa thuận.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam, cho biết hiện Sở chưa nhận được đơn trình báo của gia đình nạn nhân. Tuy nhiên, Sở  đã yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Thái Bình Dương gửi báo cáo toàn bộ sự việc về cháu Nhật. Bệnh viện Đa khoa Thái Bình Dương vừa đưa vào hoạt động từ tháng 7 này.

Theo Đất Việt

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?