Bé 4 tuổi bị cha bắt mình trần dưới tuyết

Một bé trai 4 tuổi người Trung Quốc bị bố bắt cởi trần chạy dưới trời tuyết để rèn luyện sức khỏe.

Thứ ba, 7/2/2012, 09:20 (GMT+7)
gnh

Bé Hà Nghi Đức, 4 tuổi, bị cha bắt mình trần chạy trong tuyết hôm 22/1 tại New York, Mỹ. Ảnh: Chinasmack

Sự việc diễn ra hôm 22/1, đúng vào ngày bắt đầu dịp nghỉ lễ Tết Nguyên Đán theo lịch Trung Quốc khi gia đình cậu bé Hà Nghi Đức sang New York, Mỹ để đón Tết. Trong đoạn video, bé Đức bị bắt phải chạy trong buổi sáng lạnh giá với nhiệt độ xuống tới -13C, trên mình chỉ mang một chiếc quần lót và một đôi giày. Khi bị bố bế ra giữa trời tuyết để bắt đầu khóa "rèn luyện đặc biệt", cậu bé đã khóc và van xin bố.

Ngay khi đoạn clip được đăng tải lên mạng đã khiến dư luận Trung Quốc xôn xao, một số người cho rằng đây là một hành động ngược đãi trẻ em. Ông Hà, bố của Đức, nói rằng cậu bé bị sinh non và có một số biến chứng về sức khỏe và theo các bác sĩ thì cậu bé có thể bị chứng mất trí. Tuy nhiên ông và vợ vẫn không từ bỏ hy vọng.

"Sau hai tháng điều trị, thằng bé cuối cùng được các bác sĩ cho xuất viện về nhà. Và từ đó tôi bắt đầu lập kế hoạch để rèn luyện sức khỏe cho thằng bé", ông Hà nói. Người cha nghiêm khắc - người tự gọi mình là Đại bàng cha - giải thích rằng khi đại bàng con phát triển đến một độ tuổi nhất định, mẹ của nó sẽ thả nó từ một vách đá cao để buộc nó phải học cách bay.

"Có thể cách thức của tôi có hơi cay nghiệt nhưng lúc đó Đức được chăm sóc quá cẩn thận, nó có thể trở nên lười biếng và thiếu tinh thần chiến đấu. Tôi không muốn thằng bé trở thành một bông hoa trong lồng kính", người bố này cho biết. Daily Chilli đưa tin bản kế hoạch tập luyện của Đức bao gồm nhiều hình thức rèn luyện khắc nghiệt. Chẳng hạn cậu bé Đức phải chạy bộ 3km, đạp xe đạp, leo dây, tập wushu, võ Taekwondo và tham gia các lớp học nhảy đường phố nữa. Theo ông Hà, người từng là một giáo viên, thì hiện cậu bé cư xử bình thường như những đứa trẻ khác và có sức khỏe rất tốt.

Phan Tâm

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?