Bé 3 tuổi hiến nội tạng cứu sống 5 người

Một em bé ở Giang Tây, Trung Quốc, bị u não đã đồng ý hiến tặng các bộ phận trong cơ thể mình sau khi chết. 

Thứ hai, 29/9/2014, 09:34 (GMT+7)
baby-7078-1411957243.jpg

Bé gái trước và sau khi bị bệnh. Ảnh: Shanghaiist

Bé gái (không rõ danh tính) bị chẩn đoán mắc phải căn bệnh u não ác tính hồi đầu năm nay. Cả gia đình đã tìm đến rất nhiều bệnh viện để chạy chữa cho em, nhưng các bác sĩ cho biết bệnh tình của cô bé đã quá nặng và họ không thể làm gì để cứu sống em. 

Theo Shanghaiist, bé gái phải nằm liệt giường trong bệnh viện vì đầu có dấu hiệu sưng to. Bố mẹ em quyết định bàn bạc với con gái về việc sẽ hiến nội tạng để cứu mạng những người khác. 

"Ban đầu, tôi nghĩ con bé sẽ không hiểu được ý nghĩa của từ "hiến tạng" nghĩa là gì", Liu Xiaobao, bố của bé gái trên, kể lại. "Vì thế tôi cố giải thích nếu người ta lấy một bộ phận nào đó từ cơ thể con bé ra, bộ phận đó sẽ cứu sống được tính mạng của nhiều người khác. Và con gái tôi đồng ý". 

Bé gái qua đời hôm 23/9 sau khi thể trạng của em yếu đi rất nhiều. Ngay sau đó, các bộ phận trong cơ thể bé như tim, gan, thận và giác mạc đã được cấy ghép thành công cho 5 bệnh nhân đang chờ tìm được nội tạng thích hợp. Cả 5 người này hiện trong tình trạng sức khỏe ổn định. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?