Bé 3 tuổi được cứu thoát chết đuối vào phút chót

Bé trai ở Brazil được nhân viên chung cư nhìn thấy khi đi tuần và kéo lên bờ sau hơn 20 giây vùng vẫy dưới bể bơi. 

Thứ năm, 24/1/2019, 15:55 (GMT+7)
Bé 3 tuổi thoát chết đuối dưới bể bơi nhờ được cứu vào phút chót
 
 

Alex Sandro, một bảo vệ kiêm khuân vác tại khu căn hộ ở Serra, Espirito Santo, đang đi tuần vài vòng vào lúc 20h ngày 19/1 thì nhìn thấy bé trai đang chới với dưới bể bơi. Sandro vội vàng lao tới, nằm rạp xuống sàn nhà và tóm lấy tay đứa bé. Sau đó anh lập tức kéo bé lên khỏi mặt nước và ôm lấy cậu bé để trấn an. 

Video được quay tại bể bơi cho thấy bé trai trèo từ bể bơi trẻ em sang khu vực bể dành cho người lớn rồi nhảy xuống nước. Cậu bé bị chìm dưới mặt nước khoảng hơn 20 giây, giơ cả hai tên lên vùng vẫy trước khi được phát hiện và cứu sống. 

Chia sẻ với FocusOn News, anh Sandro cho biết: "Thật kỳ diệu khi lúc đó tôi lại có mặt. Tôi đang đi tuần và gần về phía cửa chính của bể bơi thì nhìn thấy đứa trẻ này đang giơ hai tay lên. Tôi biết ngay bé đang bị đuối nước nhưng lúc đó không có ai nhận thấy cả. Tôi đã lo sợ rằng bé có thể bất tỉnh, nhưng may mắn là lúc được kéo lên, bé vẫn nhận biết được mọi thứ xung quanh. Cậu bé tỏ ra hốt hoảng và run lên. Tôi bèn bế bé xích lại gần mình để trấn an và tự cảm ơn Chúa vì đã cứu được cậu bé này". 

Sandro, người đã làm việc ở khu nhà ở trên hai năm, giải thích rằng cậu bé không sống ở đây mà chỉ cùng mẹ đến chơi nhà một người bạn trong khu. 

"Mẹ cậu bé đang cho đứa con nhỏ bú trong nhà người bạn và không biết chuyện gì xảy ra. Bé được một người dì dẫn đi bơi. Trong lúc đang chơi dưới bể, cậu bé đòi uống nước nên người dì đã quay đi lấy. Lúc này, bé trai trèo ra khu vực bể người lớn, có độ sâu khoảng 1 m, rồi cứ thế trèo xuống", Sandro nói tiếp. 

Flavio Santos, quản lý khu chung cư, cho hay Alex Sandro được giao đi tuần trong phạm vi khá rộng. Vì thế, việc anh có mặt đúng lúc bé trai bị đuối nước là một điều kỳ diệu. 

"Chúng tôi từng nhấn mạnh rằng trẻ cần được để mắt liên tục không rời một giây khi ở trong khu vực bể bơi. Những điều tương tự như thế này chưa từng xảy ra trong khu và nhờ có anh Alex mà cậu bé được cứu sống", Santos cho biết. 

Bé trai không cần phải thăm khám y tế sau sự cố đuối nước trên, gia đình bé cũng từ chối bình luận. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?