Thứ ba, 13/8/2013, 15:22 (GMT+7)

Bé 3 tháng tuổi tự bốc cháy

Một em bé 3 tháng tuổi ở Ấn Độ có thể sẽ mất mạng bất cứ lúc nào sau khi bị chẩn đoán mắc chứng bệnh bỏng tự phát hiếm gặp.

baby-1376365698_600x0.jpg
Ảnh minh họa

Rahul lần đầu tiên bị bốc cháy khi mới chào đời được 9 ngày tuổi tại ngôi làng ở bang Tindivanam, Ấn Độ. Từ đó đến nay, cậu bé đã tự bốc cháy thêm 3 lần nữa.

Theo Oddity Central, mọi người trong làng ban đầu đều hiểu nhầm rằng chính mẹ của Rahul đã cố tình châm lửa đốt con. Cũng chỉ vì căn bệnh lạ quái ác này mà chị Rajeswari và cả gia đình bị dân làng tẩy chay và xa lánh.

Tuy nhiên qua kiểm tra, Rahul được xác nhận bị mắc chứng bệnh Bỏng tự phát (Spontaneous Human Combustion) gây nên bởi các khí gây cháy phát ra từ chính làn da của cậu bé.

Tiến sĩ Thenmozhi, chuyên ngành nhi khoa tại bệnh viện và cao đẳng y tế Kilpauk, cho biết đây là lần đầu tiên ông chứng kiến trường hợp như thế này. "Đây là một căn bệnh hiếm gặp và có thể xảy ra ở bất kỳ độ tuổi nào. Một số người mắc bệnh bỏng tự phát trước đây đều đã qua đời. Chúng ta cần phải có những biện pháp đề phòng cần thiết cho cậu bé. Thật đáng tiếc là hiện chưa có phương cách chữa trị cho căn bệnh này và chúng ta chỉ có thể chữa trị cho Rahul như chữa bỏng thông thường". 

Để đề phòng trường hợp khẩn cấp, các bác sĩ luôn đặt cạnh giường của Rahul một bình nước và bình cứu hỏa. Phương pháp điều trị hiện thời đối với bé là bôi thuốc mỡ lên bề mặt da bị bỏng.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?