Thứ sáu, 13/12/2019, 00:02 (GMT+7)

Bé 3 tháng bị 100 vết chuột gặm trên mặt

Bé gái Trung Quốc bị hơn 100 vết thương trên mặt vì chuột cắn sau khi bị bỏ ở nhà mà không có người trông coi.

Bé gái 3 tháng tuổi được bố mẹ đưa đến bệnh viện Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc sau khi bị chuột cắn hồi đầu tháng 12. Ảnh: Kunming Radio and TV Station.

Bé gái 3 tháng tuổi được bố mẹ đưa đến bệnh viện Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc sau khi bị chuột cắn hồi đầu tháng 12. Ảnh: Kunming Radio and TV Station.

Bé gái 3 tháng tuổi bị thương và một phần mũi bị chuột cắn đứt hôm đầu tháng tại tỉnh Vân Nam. Bố mẹ của em bé cho biết họ đã để con ở nhà một mình trong khoảng 15 phút và bị sốc khi quay về.

Bé gái được đưa đến bệnh viện địa phương rồi chuyển tới bệnh viện lớn hơn ở Côn Minh. Bác sĩ Lou Fan, giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Côn Minh, nơi đang điều trị cho bệnh nhi, tiết lộ: "Có hơn 100 vết thương do chuột cắn trên mặt cô bé. Thực sự quá nhiều vết, chúng tôi chỉ tạm ước tính vậy. Tình trạng của cô bé rất nghiêm trọng".

Ngoài ra, bác sĩ Zhang Henglong, người cũng tham gia chữa trị cho bé gái, cho biết: "Phần bên phải của mũi bị cắn đến mức có thể nhìn thấy cả xương".

Các bác sĩ đã khâu vết thương cho bé gái và sắp xếp để tiêm vắc-xin phòng bệnh dại cho bệnh nhi. Dự kiến bé gái xuất viện sau một vài ngày tới. Tuy nhiên, sẽ mất thời gian dài để các vết thương lành lại. Thậm chí, bố mẹ bé gái có thể sẽ phải chi tiền phẫu thuật thẩm mỹ nếu muốn khôi phục các đường nét trên khuôn mặt con.

Tùng Anh (Theo Sina)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?