Bé 3 ngày tuổi được cứu sống sau 7 phát cắn của bọ cạp

10 phút sau khi tắm và mặc tã, em bé ở Brazil co giật, sùi bọt mép, phải dùng nhiều liều thuốc giải độc suốt hai giờ tại bệnh viện.

Thứ ba, 25/9/2018, 10:20 (GMT+7)

Bé Sofia Ferreira ở bang Bahia may mắn sống sót sau khi bị một con bọ cạp vàng chứa nọc độc chết người chui vào tã lót cắn nhiều vết, CNN đưa tin hôm 24/9.

Chị Fernanda Ferreria (25 tuổi) và con gái sơ sinh Sofia sau khi cô bé bị bọ cạp cắn nhưng vẫn thoát chết nhờ được cấp cứu kịp thời ở bệnh viện bang Bahia, Brazil. Ảnh: Carter News Agency.

Bé Sofia bị bọ cạp cắn nhưng may mắn thoát nạn nhờ được cấp cứu kịp thời ở bệnh viện bang Bahia, Brazil. Ảnh: Carter News Agency.

Mẹ của Sophia, chị Fernanda Ferreria (25 tuổi), cho biết 10 phút sau khi tắm cho con gái và mặc tã mới, Sofia bắt đầu co giật rồi sùi bọt mép. "Người con bé mềm oặt. Nó dường như không muốn bú và thở khó nhọc. Tôi tưởng con bé bị trào ngược", Fernanda nói.

Khi Sofia đến bệnh viện Vitoria da Conquista, thành phố Esaú Matos, bang Bahia, các bác sĩ tìm thấy con bọ cạp trốn bên trong tã và vẫn còn bám trên rốn của Sofia. Trên người Sofia có 7 vết chích. Cô bé sống sót nhờ tiếp nhận nhiều liều thuốc giải độc trong hai giờ.

Con bọ cạp vàng chứa chất kịch độc được gắp ra khỏi tã của bé gái Sofia ở Brazil. Ảnh: Carter News Agency.

Con bọ cạp vàng chứa chất kịch độc được gắp ra khỏi tã của bé gái Sofia ở Brazil. Ảnh: Carter News Agency.

"Tôi đã rất sợ hãi khi mở tã của Sofia và phát hiện con bọ cạp. Vì quá khiếp đảm nên tôi không thể tự gắp con vật đó ra mà phải chạy đi nhờ sự giúp đỡ của nhân viên bảo vệ", bác sĩ Camila Mirante cho biết.

Sau 3 ngày chăm sóc đặc biệt, Sofia đã được xuất viện và hồi phục hoàn toàn.

Hiện chị Fernanda (mẹ của ba đứa con) vẫn còn sốc sau vụ việc. Fernanda nghi ngờ con bọ cạp bò vào nhà qua đường ống trong phòng tắm và có thể đã chui vào tủ đựng tã lót của Sofia. 

Bé Sofia (hiện 3 tuần tuổi) khỏe mạnh hoàn toàn sau khi bi bọ cạp độc cắn 7 phát. Ảnh: Carter News Agency.

Bé Sofia (hiện 3 tuần tuổi) khỏe mạnh hoàn toàn sau khi bi bọ cạp độc cắn 7 phát. Ảnh: Carter News Agency.

Kể từ khi Sofia bị bọ cạp cắn, gia đình của bé gái không còn muốn về nhà của họ và quyết định chuyển đến sống với một người họ hàng.

"Giờ quay lại sống ở đó là điều quá đáng sợ. Chúng tôi lo con cái có thể bị nguy hiểm một lần nữa", Fernanda nói.

Bọ cạp vàng là loài vật gây chết người nguy hiểm nhất ở Brazil. Con số tử vong vì bọ cạp vàng ở đất nước Nam Mỹ này lên tới 184 ca năm 2017.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?