Thứ ba, 29/1/2019, 09:44 (GMT+7)

Bé 23 ngày tuổi biết gọi 'mẹ'

Một trẻ sơ sinh ở Trung Quốc gây kinh ngạc cho mẹ và các y tá khi phát âm từ 'mama' lúc chưa đầy một tháng tuổi.

Em bé 23 ngày tuổi biết gọi 'mẹ'
 
 

Bé trai 23 ngày tuổi ở thành phố Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm, bất ngờ gọi "mama" trong lần đầu đi massage tại một trung tâm chăm sóc sau sinh ở địa phương hôm 20/1, AsiaWire đưa tin.

Mẹ của em bé biết con trai cô phát ra âm thanh ngoài ý muốn nhưng cô và gia đình vẫn ngạc nhiên trước những gì họ nghe được.

Đồng thời cô này cũng vô tình quay lại được video con "nói chuyện" và sau đó chia sẻ lên mạng xã hội. Trong video dài 10 giây, cậu bé nằm sấp trong khi một y tá nhẹ nhàng xoa lưng.

Bất thình lình, đứa trẻ sơ sinh nói "aiya" làm cho người mẹ khẽ cười và nghĩ thầm: "Đứa bé này thật buồn cười". Tuy nhiên, vài giây sau, cậu bé đột nhiên gọi "mama" khiến mẹ và y tá choáng váng.

Mẹ của bé trai biết nói mama lúc 23 ngày tuổi trả lời phỏng vấn của đài truyền hình Cát Lâm, Trung Quốc. Ảnh: Asiawire.

Mẹ của bé trai biết nói 'mama' lúc 23 ngày tuổi trả lời phỏng vấn của đài truyền hình Cát Lâm, Trung Quốc. Ảnh: Asiawire.

Trả lời phỏng vấn của đài truyền hình Cát Lâm, người mẹ cho biết con trai cô đi học bơi vào ngày hôm đó. Cô này chỉ cho con bú một chút sữa trước khi đến lớp học vì sợ con trớ và cho rằng đói có thể là lý do khiến bé trai phát ra âm thanh bất thường.

"Thằng bé đã khóc trước và trong khi massage. Có lẽ nó tức giận (vì tôi không cho nó bú đủ sữa) và sau đó bật ra tiếng mama. Biết là tiếng nói phát ra trong vô thức nhưng gia đình tôi rất vui mừng", người mẹ nói với phóng viên.

Em bé 23 ngày tuổi ở Cát Lâm, Trung Quốc biết nói mama hôm 20/1. Ảnh: Asiawire.

Em bé 23 ngày tuổi ở Cát Lâm, Trung Quốc, biết nói 'mama' hôm 20/1. Ảnh: Asiawire.

Nhân viên tại trung tâm chăm sóc sau sinh cũng nhận xét rằng so với những đứa trẻ khác cùng ngày tuổi, cậu bé này có thể tạo ra âm thanh đặc biệt và vượt trội hơn hẳn.

Một em bé trung bình biết nói từ đầu tiên vào khoảng 12 tháng tuổi và có thể nói 10 - 20 từ khi được 18 tháng tuổi.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?