Thứ năm, 16/5/2019, 16:32 (GMT+7)

Bé 22 tháng tuổi sống sót cạnh vách đá sau 4 ngày mất tích

Cậu bé người Mỹ được lực lượng cứu hộ kéo lên từ dưới vách đá bằng một cái giỏ, trong tình trạng 'tốt một cách khó tin'.

Bé Kenneth khi được tìm thấy hôm 15/5. Ảnh: Salyersville Independent and Your News Today. 

Bé Kenneth khi được tìm thấy hôm 15/5. Ảnh: Salyersville Independent and Your News Today

Cảnh sát tìm thấy bé Kenneth Howard, 22 tháng tuổi, hôm 15/5, cách nhà em chưa tới 1 dặm (1,6 km), gần một mỏ khai thác ở quận Floyd, bang Kentucky. Các nhân viên cứu hộ nghe thấy tiếng khóc của cậu bé phát ra từ chân một đoạn dốc nên đã dùng một cái giỏ và sợi dây thừng để kéo bé lên. 

Kenneth được thông báo mất tích từ tối 12/5 và bố em, anh Elden Howard, sợ rằng con trai bị kẻ xấu bắt cóc. 

"Thằng bé đột nhiên mất tích. Không nói gì, cũng không có dấu hiệu gì. Đó là lý do tôi bắt đầu nghĩ, nếu không thể tìm thấy con, chắc chắn có ai đó bắt nó đi rồi", anh Elden nói khi con trai chưa được tìm thấy. "Tôi chỉ mong con trở về nhà an toàn. Tôi không thể nghỉ ngơi cũng không thể nuốt nổi gì. Từ hôm chủ nhật đến giờ, tôi chỉ ăn một cái bánh sandwich". 

Những ngày sau khi bé Kenneth biến mất, các nhóm cứu hộ đã tìm kiếm quanh một sườn đồi gần nhà em, và cho biết việc này không hề dễ dàng do địa hình dốc, lại bị các bụi cây che phủ. Cảnh sát đã huy động máy bay không người lái gắn camera, trực thăng và chó nghiệp vụ trước khi tìm thấy Kenneth ở cạnh một vách đá cao hơn 15 m. 

"Theo đội trưởng Carter Conley thuộc đội cứu hộ Magoffin, cháu bé vẫn còn sống, đang được các nhân viên y tế chăm sóc vì mất nước. Nhưng nhìn chung tình trạng của con ổn. Xin cảm ơn những người đã cầu nguyện, tìm kiếm và giúp đỡ chúng tôi. Đây là tin vui nhất mà chúng tôi nhận được", văn phòng cảnh sát quận Magoffin viết trong một dòng trạng thái được đăng trên Facebook. 

Các thành viên trong gia đình nói rằng Kenneth có thể đã lần mò ra khỏi nhà theo lối cửa sau, tuy nhiên điều này chưa được xác nhận. 

Sau khi lên khỏi vách đá, Kenneth được trực thăng chở tới một trung tâm xử lý chấn thương. Các nhà chức trách cho hay lúc được tìm thấy, "tình trạng của bé tốt một cách khó tin".

Hướng Dương (Theo Metro)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?