Thứ bảy, 1/8/2020, 16:37 (GMT+7)

Bé 20 tháng tuổi mắc Covid-19

Bé gái 20 tháng tuổi ở Đà Nẵng là bệnh nhân nhỏ tuổi nhất mắc Covid-19 tại Việt Nam.

Ngày 1/8, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cung cấp thông tin dịch tễ 7 bệnh nhân mắc Covid-19 được Bộ Y tế công bố vào sáng cùng ngày. Trong 7 ca này, có một bệnh nhân mới 20 tháng tuổi.

Bệnh nhân 557 nữ, 20 tháng tuổi, là cháu nội và thường xuyên tiếp xúc "bệnh nhân 509". Bé có biểu hiện sốt từ sáng 24/7 từng khám tại Trạm y tế xã Hoà Tiến, được kê đơn thuốc về nhà theo dõi. Chiều và tối 26/7, bé được ba mẹ đưa về nhà ông bà ngoại tại thôn Miếu Bông, Hòa Phước, Hòa Vang. Đêm cùng ngày, bé xuất hiện triệu chứng sốt. Sáng 28/7, bé được đưa đến khám tại Khoa Nhi (Bệnh viện Gia đình Đà Nẵng), lấy mẫu xét nghiệm nCoV, cho về nhà theo dõi sức khỏe.

Đây là bệnh nhân nhỏ tuổi nhất nhiễm nCoV ở Việt Nam, đang được cách ly tại khu cách ly Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang - nơi thành phố đã lập bệnh viện dã chiến để thu dung, cách ly và điều trị bệnh nhân Covid.

Trong lịch trình tiếp xúc, bà nội của bé làm nghề sửa xe máy tại nhà. Từ 16 đến 20/7, bà nấu ăn tại đám tang của một người dân trong thôn. Các buổi sáng bà đều đi chợ Lệ Trạch, xã Hoà Tiến. Ngày 27/7, bà khám tại khoa Cấp cứu (Bệnh viện Đà Nẵng) với triệu chứng sốt và được điều trị ngoại trú. Trên đường đi về, bệnh nhân ghé khám tại phòng số 6, Khoa Truyền nhiễm (Trung tâm Y tế quận Cẩm Lệ). Kết quả xét nghiệm sau đó bà mắc nCoV.

Từ ngày 25/7 đến nay, Đà Nẵng ghi nhận tổng cộng 86 ca, Quảng Nam 21, TP HCM 5, Hà Nội 2, Quảng Ngãi và Đăk Lăk mỗi nơi một. Tổng số ca nhiễm trên cả nước lên 558, trong đó 373 người đã khỏi, ba người tử vong.

Quốc Khánh
Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao