Bé 20 tháng tuổi bị chó nhà cắn rách vùng đầu mặt

Hôm 22/7, bé trai ở Thái Nguyên đang chơi bất ngờ bị chó nhà tấn công gây đa chấn thương, mất nhiều máu.

Thứ ba, 23/7/2019, 13:57 (GMT+7)

Bé được đưa đến khoa Cấp cứu, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, trong tình trạng đa chấn thương ở vùng cổ chân, vùng mặt, gãy xương chính mũi, mất nhiều máu. Sau khi cấp cứu, bệnh nhi đã qua cơn nguy kịch. Hiện bé dần ổn định và được tiếp tục theo dõi tại bệnh viện.

Người nhà cho biết bé đang chơi một mình trong bếp thì bất ngờ bị chó nhà tấn công. Nghe tiếng khóc của bé, gia đình chạy xuống xem thì bé đã bị chó cắn xé rách vùng đầu mặt.

Bệnh nhi đang được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Bệnh nhi đang được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Bệnh viện Việt Đức cũng vừa tiếp nhận cụ bà 77 tuổi ở Hà Nội bị chó becgie cắn trọng thương ngày 20/7. Bệnh nhân vào viện trong tình trạng đa chấn thương, gồm một vết rách ở cằm trái, 2 cánh tay có 5 vết thương, 2 vết thương ở đùi phải, thành ngực trái bị xây xát.

Bà bị chó cắn khi mang đồ ăn sang cho cháu ngoại, khiến bà ngã xuống nền đất, không thể chống cự. Người cháu chạy vào giải cứu nhưng không được. Sau đó, nhóm thanh niên dùng gậy đuổi đánh, con chó mới chịu nhả ra.

Năm 2018, Việt Nam ghi nhận 86 người chết vì bệnh dại, tăng 12 trường hợp so với năm 2017. Khi bị chó cắn, cần tiêm huyết thanh phòng dại, theo dõi tiến triển của con chó xem có bệnh dại hay không để chủ động phòng ngừa. Chó nuôi cần được chích ngừa bệnh dại đầy đủ.

Lê Nga

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?