Thứ ba, 4/7/2017, 15:07 (GMT+7)

Bé 2 tuổi tổn thương mắt vì dị ứng thuốc làm tóc của mẹ

Cậu bé Oliver ngủ thiếp trên vai mẹ khi mẹ vừa làm tóc xong. Tỉnh dậy mắt bé sưng vù và không nhìn thấy gì.

Câu chuyện về bé trai 2 tuổi bỗng nhiên bị mù tạm thời được chính bố mẹ của em, chị Natalie và chồng Michael chia sẻ với báo chí nhằm cảnh báo các bậc cha mẹ khác.

be-2-tuoi-ton-thuong-mat-vi-di-ung-thuoc-lam-toc-cua-me

Mắt của Oliver híp lại như sợi chỉ và hằn những tia đỏ.

Natalie (28 tuổi) làm nhân viên lễ tân. Cô cho biết đã đến một tiệm làm tóc mới vào ngày 28/6 vì salon tóc quen đã hết chỗ. Cô mang Oliver cho bạn thân trông coi hộ trong khi mình đi nhuộm tóc và ủ dầu hấp. Khi Natalie đón Oliver, cậu bé ngủ thiếp trên vai mẹ và tỉnh dậy sau 20 phút.

Natalie nói: "Khi thằng bé tỉnh dậy, đôi mắt nó bị đỏ và ngứa. 5 phút sau, mắt của Oliver sưng húp như sợi chỉ. Thằng bé nói với tôi: 'Mẹ ơi con không nhìn thấy gì'. Nó đau đớn còn tôi thì hoảng loạn vì không biết chuyện gì đã xảy ra. Chúng tôi không biết tại sao hai bọng mắt của con lại phồng lên như vậy. Tôi chưa bao giờ nhìn thấy điều gì tương tự".

be-2-tuoi-ton-thuong-mat-vi-di-ung-thuoc-lam-toc-cua-me-1

Oliver và mẹ trước khi bị dị ứng.

Cặp vợ chồng ở Coulby Newham, Middlesbrough, Anh, ban đầu nghĩ rằng Oliver bị dị ứng. Họ vội vã đưa con trai đến Bệnh viện Đại học James Cook gần đó.

Natalie nói thêm: "Chúng tôi không nghĩ ra cái gì gây ra hiện tượng này. Chúng tôi không làm gì khác thường cả, thằng bé vẫn ăn loại thức ăn mà nó hay ăn. Điều khác biệt duy nhất ngày hôm đó là tôi đã làm tóc tại một tiệm mới. Các bác sĩ không chắc chắn về việc thằng bé bị dị ứng thuốc nhuộm hay do dầu hấp. Chúng đều chứa rất nhiều hóa chất".

be-2-tuoi-ton-thuong-mat-vi-di-ung-thuoc-lam-toc-cua-me-2

Oliver đang được các bác sĩ tích cực chữa trị để có thể nhìn thấy trở lại.

Natalie và Michael đã gọi điện cho các thợ làm tóc để cảnh báo họ về chứng dị ứng của Oliver. Michael (35 tuổi), chủ của một công ty tư vấn, cho biết vợ chồng anh đã rất sợ hãi. Michael nói: "24 giờ đầu tiên quả là đáng sợ. Thằng bé trông giống như bị ai đó đánh".

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?