Thứ tư, 25/6/2014, 10:07 (GMT+7)

Bé 2 tuổi nghiện uống rượu bia

Một cậu bé 2 tuổi ở Trung Quốc khiến nhiều người bất ngờ khi uống rượu bia thành thạo như người lớn. 

boy-8348-1403662726.jpg

Cheng Cheng tu cả chai bia trước sự chứng kiến của người nhà. Ảnh: Europics

Cậu bé Cheng Cheng, sống ở tỉnh An Huy, bắt đầu nếm thử vị rượu khi mới 10 tháng tuổi. Bố của cậu bé đã cho con trai liếm chiếc đũa nhúng trong ly rượu khi cậu bé mãi không nín khóc. 

Cô Cai, dì của Cheng Cheng, nói: "Lúc đó tất cả mọi người trong nhà đã nghĩ lớn lên thằng bé sẽ uống rượu tốt lắm". 

Theo Shanghaiist, mỗi khi gia đình tụ tập và mang rượu bia ra dùng, cậu bé lại đòi uống. Mẹ của Cheng Cheng đã thử đổi rượu bằng sữa, nước trái cây hay các loại đồ uống khác, nhưng đều không thành công. Họ chỉ có thể giấu những chai rượu ở nơi kín để cậu bé không thể thấy.

Cô Cai kể rằng vào những dịp nghỉ lễ lớn, Cheng Cheng thường khóc đòi mỗi khi thấy mọi người uống rượu bia. "Đôi lúc thằng bé rất quấy, chúng tôi đành phải để cho nó nếm thử một chút rượu", một thành viên trong nhà cho biết. 

Mấy ngày trước, cha của Cheng Cheng có cho con trai uống mấy ngụm bia vì trời nóng. Cậu bé sau đó khiến mọi người bất ngờ khi cầm cả chai và uống một mạch mà không hề bị đỏ mặt hay loạn nhịp tim. "Chúng tôi sẽ không để thằng bé uống hay động vào đồ uống có cồn nữa vì sợ ảnh hưởng đến sự phát triển của nó", cô Cai nói. 

Theo các bác sĩ nhi khoa, cơ thể và cơ quan nội tạng của trẻ em ở lứa tuổi như bé Cheng Cheng vẫn chưa hoàn thiện. Một chút rượu bia cũng dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?