Bé 2 tuổi kẹt cánh tay vào thang cuốn ở trung tâm mua sắm

Sau một giây lơ là, bà mẹ Trung Quốc hốt hoảng thấy con bị hút cả cánh tay vào cạnh thang cuốn trong trung tâm thương mại.

Thứ ba, 9/7/2019, 11:04 (GMT+7)
Bé 2 tuổi bị kẹp tay vào thang cuốn khi đi mua sắm cùng mẹ
 
 

Hôm 5/7, lực lượng cứu hộ của thành phố Nguyên Giang, tỉnh Hồ Nam, giải cứu thành công một bé trai 2 tuổi bị kẹt tay phải vào thang cuốn ở khu mua sắm City Star.

Trước đó, đứa bé cùng mẹ đi xuống bằng thang cuốn. Đang mải nhìn phía trước, người mẹ bỗng nghe thấy tiếng khóc của con. Cô này thấy con trai cúi rạp lưng xuống bậc thang và định nhấc con lên nhưng phát hiện cánh tay của cậu bé bị mắc kẹt vào bên trong thang cuốn. Nếu người mẹ cố kéo sẽ càng khiến nguy cơ gãy tay của con tăng lên. 

Bé trai 2 tuổi bị kẹp tay phải vào thang cuốn ở trung tâm thương mại City Star, thành phố Giang Nguyên, tỉnh Hồ Nam hôm 5/7. Ảnh: AsiaWire.

Bé trai 2 tuổi bị kẹt tay phải vào thang cuốn ở trung tâm thương mại City Star, thành phố Giang Nguyên, tỉnh Hồ Nam, hôm 5/7. Ảnh: AsiaWire.

Một nhân viên bảo vệ tinh mắt đã nhanh chóng vượt qua đám đông để tới bấm nút dừng trên bảng điều khiển gắn dưới sàn. Hành động kịp thời của nhân viên này giúp đứa trẻ tránh thêm thương tích nghiêm trọng, nhưng vẫn không thể đưa cánh tay của cậu bé ra.

Lực lượng cứu hộ được gọi đến và mất 45 phút để giải thoát cho đứa bé. Đoạn video quay lại vụ việc cho thấy các nhân viên làm hết sức mình để vừa an ủi bé vừa tìm cách cứu. Trong khi đó, người mẹ đang theo dõi một cách bất lực từ phía bên kia của lan can kính.

Nhân viên cứu hộ Liu Cheng cho biết: "Khi chúng tôi đến, gia đình thằng bé đã quá hoảng loạn, chẳng còn nói rõ được gì nữa. Bản thân thằng bé lại không ngừng la khóc. Toàn bộ cánh tay của nó bị hút vào thang cuốn. Cuối cùng, chúng tôi đã sử dụng thiết bị thủy lực để dần dần đưa cánh tay ra. Tôi vỗ về thằng bé, bảo nó đừng khóc. Nó khá dũng cảm và tôi nghĩ bé đã gồng hết sức để chịu đựng cơn đau".

Bé trai được đưa lên xe cứu thương chở đến bệnh viện địa phương để điều trị ngay sau đó. Cậu bé không bị gãy xương hay chấn thương đe dọa tính mạng.

Tùng Anh (Theo AsiaWire)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?