Thứ năm, 13/6/2019, 15:08 (GMT+7)

Bé 2 tuổi đuối nước trong công viên nước mới mở ở Hà Nội

Trượt chân rơi xuống sông nhân tạo ở công viên nước Thanh Hà, bé trai bị đuối nước và tử vong sau gần một ngày cấp cứu.

Bé trai được bác sĩ và nhân viên cứu hộ sơ cứu tại công viên nước Thanh Hà hôm 12/6. Ảnh cắt từ clip

Bé trai được bác sĩ và nhân viên cứu hộ sơ cứu tại công viên nước Thanh Hà hôm 12/6. Ảnh cắt từ clip.

Chiều 12/6, bé trai hai tuổi cùng người thân vào công viên nước Thanh Hà ở phường Phú Lương, quận Hà Đông (Hà Nội) chơi, khi đang đi trên bờ sông lười (sông nhân tạo) bé bất ngờ ngã xuống nước và bị cuốn trôi.

Nhân viên cứu hộ sau khoảng vài phút đưa cháu bé lên bờ, sơ cứu rồi đưa đi bệnh viện. Tuy nhiên, đến khoảng 5h30 ngày 13/6 cháu bé không qua khỏi.

Theo đại diện Công viên nước Thanh Hà, khi thấy bé trai rơi xuống sông có độ sâu gần một mét, "người thân của cháu bé do hốt hoảng đã không hô hoán, nhờ sự trợ giúp, cứu hộ, trong khi đó cháu bé bị trôi theo dòng nước 3-4 phút".

Công viên nước Thanh Hà khai trương hôm 10/6, được giới thiệu là công viên nước lớn và hiện đại nhất thủ đô. Lãnh đạo phường Phú Lương cho hay trước khi khai trương, công viên chưa đủ điều kiện để hoạt động.  

Qua kiểm tra, công viên chưa được Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện bơi, lặn; các nhân viên cứu hộ, y tế chưa có chứng chỉ nghiệp vụ và bằng cấp theo quy định. Tại thời điểm kiểm tra, nhân viên cứu hộ không trực tại vị trí, cơ sở chưa có hợp đồng liên kết cấp cứu với cơ sở y tế theo quy định.

Sáng 13/6 quầy bán vé công viên nước Thanh Hà đã tạm dừng hoạt động.Ảnh: Phương Sơn

Sáng 13/6, quầy bán vé công viên nước Thanh Hà tạm dừng hoạt động. Ảnh: Phương Sơn.

Lãnh đạo UBND phường Phú Lương đã đề nghị UBND quận yêu cầu Công viên nước Thanh Hà dừng toàn bộ hoạt động bơi, lặn kể từ 17h ngày 12/6 đến khi khắc phục xong các tồn tại, hạn chế và được cơ quan có thẩm quyền cấp chứng nhận đủ điều kiện hoạt động theo quy định. Cùng ngày, UBND quận Hà Đông cũng ra quyết định đình chỉ hoạt động của công viên nước này.

Theo ghi nhận, sáng 13/6, quầy bán vé Công viên nước Thanh Hà đã khóa cửa và để một tấm biển thông báo tạm dừng hoạt động.

Phương Sơn

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao