Thứ hai, 28/1/2013, 10:55 (GMT+7)

Bé 2 tuổi chào đời với 30 chiếc xương gãy

Sức sống mãnh liệt và ý chí kiên cường của bé Millie Simpson, 2 tuổi, đã khiến các bác sĩ phải kinh ngạc.

fd

Bé Millie và mẹ Stevie. Ảnh: Mirror

Chị Stevie và anh Tyler, cha mẹ của Millie, được các bác sĩ nói rằng con gái họ có thể sẽ không qua khỏi và khuyên hai vợ chồng nên bỏ cái thai. Tuy nhiên chị Stevie vẫn kiên quyết sinh đứa con gái bé bỏng. Và dường như quyết định đó của chị đã đúng khi Millie vượt lên bệnh tật và vừa đón sinh nhật tuổi thứ 2. Mặc dù vậy nhưng Millie vẫn không thể tự đứng lên bởi sức nặng cơ thể có thể khiến xương chân của cô bé bị gãy.

"Con bé giống như búp bê Trung Quốc ngoài đời thực. Xương khớp của con bé yếu đến mức chỉ cần chạm nhẹ thôi chúng cũng có thể bị rạn gãy. Tuy nhiên dần dần Millie đã cứng cáp hơn sau khi vợ chồng tôi cho con bé điều trị với canxi. Chúng tôi rất tực hào về con bé. Millie đã thách thức những chẩn đoán của bác sĩ và sống sót tới ngày hôm nay", Mirror dẫn lời chị Stevie nói.

Chị Stevie, 23 tuổi, cho biết khi mang thai ở tuần 34, các bác sĩ mới phát hiện ra căn bệnh lạ ở bé Millie. "Thật đau đớn khi biết rằng việc chuyển động trong bụng tôi cũng khiến con bé bị gãy xương. Vợ chồng tôi đã rất đau đớn khi được bác sĩ thông báo về căn bệnh kỳ lạ này".

Đến tuần 37, các bác sĩ khuyên chị Stevie không nên sinh con bởi họ sợ rằng bé Millie khó có thể tự thở được. Nhưng cặp vợ chồng vẫn không nỡ lòng bỏ đứa con đầu lòng. Cô bé Millie chào đời cũng trong tuần đó. 3 tuần sau khi sinh, bé Millie được bác sĩ cho về nhà ở Cheshire, Anh.

Cứ vài tuần thì Millie lại phải đến viện để điều trị canxi và thử nghiệm những phương pháp vật lý trị liệu chuyên sâu để tăng cường xương. Đến tháng thứ 8, Millie mới bắt đầu biết ngồi và kể từ khi mới sinh đến nay, cô bé cũng bị gãy xương tay và chân vài lần.

"Xương của con bé dễ gãy rạn nên nó không thể tự đứng lên bằng đôi chân của mình. Đó là một thử thách khó đối với Millie, nhưng chúng tôi rất hy vọng một ngày nào đó con bé sẽ làm được. Được nhìn thấy con tiến triển từng ngày là một điều tuyệt vời rồi. Chúng tôi rất tự hào về Millie", bà mẹ trẻ Stevie hạnh phúc nói.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?