Thứ hai, 16/1/2017, 09:08 (GMT+7)

Bé 2 tuổi bị thìa đâm xuyên họng

Đang ngậm chiếc thìa thì bị ngã, bé gái ở Phú Yên bị chiếc thìa đâm sâu vào họng gây trọng thương.

Người nhà của bé cho biết, khi nghe tiếng bé khóc thét và nằm ngã thì chiếc thìa đã cắm vào họng. Quá hốt hoảng bố mẹ bé phản ứng ngay bằng cách rút chiếc thìa ra. "Tưởng vết thương không nghiêm trọng, chúng tôi không đưa con đi khám nhưng vài ngày sau thì cổ bé sưng to", người mẹ nói.

Tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP HCM), vùng cổ và ngực của bé sưng phù nghi do vết thương bên trong gây nên. Sau khi thăm khám, các bác sĩ ghi nhận phần da bên trong cổ và ngực bị tràn khí gây chèn ép. "Đây là biểu hiện nguy hiểm có thể khiến bé khó thở, thậm chí dẫn đến biến chứng sốc gây tử vong", một bác sĩ nói.

Đây không phải là lần đầu các bác sĩ tiếp nhận tai nạn do trẻ ngậm các vật dụng sinh hoạt rồi té ngã. Vài tháng trước, một bé gái 9 tuổi cũng nhập viện với đôi đũa cắm sâu vào lưỡi. Người nhà cho biết bé đang ngậm đũa ăn cơm thì bị các anh đá quả bóng trúng phải. Các bác sĩ đã phải mất hơn một giờ đồng hồ để lấy chiếc đũa ra.

Từ những trường hợp trên, các bác sĩ khuyên phụ huynh không nên cho trẻ cầm ngậm những vật dụng nhọn dễ gây sát thương. Nếu xảy ra tai nạn, các tốt nhất là nên đưa trẻ đến bệnh viện thăm khám để tránh những biến chứng âm thầm.

Thiên Chương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao