Thứ tư, 23/9/2020, 11:41 (GMT+7)

Bé 2 tuổi bị hai chó nhà tấn công đúng sinh nhật

UkraineBố mẹ bé Yegor mải trò chuyện với khách, không để ý con trai chơi một mình ngoài sân, khiến hai con chó canh nhà sổng chuồng lao vào tấn công.

Bé Yegor đang được chăm sóc tại bênh viện nhi Dnipro, Ukraine. Ảnh: Roksana Panashchuk

Bé Yegor đang được chăm sóc tại Bệnh viện Nhi Dnipro, Ukraine. Ảnh: Roksana Panashchuk

Bé Yegor có thể sẽ phải cắt cụt một bên chân khi các bác sĩ nỗ lực cứu sống em sau vụ bị chó tấn công tại nhà ở Selydove, Ukraine, hôm 18/9.

Hôm đó, Yegor một mình thơ thẩn bên ngoài, trong khi bố mẹ và một số người khách ở trong nhà để chúc mừng sinh nhật 2 tuổi của em. Lúc Yegor đang dạo chơi trong sân, hai con chó chăn cừu Đức đã nhảy ra khỏi chuồng và lao tới cấu xé em.

Một số báo cáo cho biết bố của Yegor đã không khóa cửa chuồng chó cẩn thận, khiến chúng dễ dàng thoát ra ngoài.

Sau khi không thấy con trai đâu, bố mẹ cậu bé đi tìm và phát hiện con nằm bất tỉnh giữa vũng máu, hai con chó vẫn đang tấn công.

"Cậu bé được tìm thấy nằm giữa vũng máu, còn hai con chó vẫn đang cắn xé em", Aleksandra Timoshchenkova, một nhân viên từ thiện tình nguyện giúp gia đình quyên tiền để chi trả phí chữa trị cho Yegor, cho biết.

Yegor được trực thăng quân đội chở tới thành phố Dnipro để được chăm sóc y tế khẩn cấp. Sau khi nhập viện nhi Dnipro, em được 4 nhóm chuyên gia phẫu thuật nỗ lực cứu sống.

Các chuyên gia y tế mất 5 tiếng để khôi phục các mạch máu, lá gan và ruột bị tổn thương của em. Họ cũng nỗ lực để không phải cắt bỏ chân trái cậu bé.

"Cậu bé bị rất nhiều vết thương nghiêm trọng và đang được điều trị bằng các loại thuốc kháng khuẩn cực mạnh", Natalia Dementyeva, giám đốc bệnh viện, cho hay.

Cảnh sát đã mở vụ án hình sự đối với bố mẹ Yegor vì không hoàn thành trách nhiệm của người làm cha mẹ, khiến em bị tấn công nặng nề.

"Bố mẹ cậu bé đang bị thẩm vấn. Chúng tôi cũng đang tiến hành giám định pháp y", Aleksandra Gavrilko, phát ngôn viên cảnh sát, nói.

Nếu bị kết tội, bố mẹ Yegor có thể phải ngồi tù ba năm.

Hướng Dương (Theo Mirror)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả