Thứ tư, 5/4/2017, 15:54 (GMT+7)

Bé 2 tháng tuổi may mắn trở về do kẻ bắt cóc không bán được giá

Sau khi bắt cóc cháu bé đưa sang Trung Quốc, do người mua trả giá quá rẻ, không đủ tiền chia nhau nên Giàng A Dơ đã mang cháu bé quay lại Việt Nam và bị bắt giữ.

be-2-thang-tuoi-may-man-tro-ve-do-ke-bat-coc-khong-ban-duoc-gia

Bé gái 2 tháng tuổi trở về với gia đình trong tình trạng sức khỏe ổn định. Ảnh: Thanh Tuấn

Ngày 5/4, công an tỉnh Lào Cai cho biết đang tạm giữ Giàng A Dơ để làm rõ hành vi bắt cóc trẻ em.

Trước đó, khoảng 10h ngày 4/4, lực lượng chức năng huyện Bát Xát bắt quả tang Giàng A Dơ (23 tuổi, trú tại huyện Bình Lư, Lai Châu) đang nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về Việt Nam và ôm theo bé gái khoảng 2 tháng tuổi. 

Tại cơ quan công an, Giàng A Dơ khai nhận hành vi phạm tội. Ngày 1/4, lợi dụng lúc người mẹ bán hàng rong mất cảnh giác khi đánh đàn mời chào khách mua hàng, Dơ cùng một số người khác đã bắt cóc cháu bé tại bờ hồ thị trấn Sa Pa nhằm đưa sang Trung Quốc bán.

Tuy nhiên, khi sang tới Trung Quốc, bị người mua trả giá rẻ, Giàng A Dơ đã mang cháu bé quay trở lại Việt Nam để tìm cơ hội bán tiếp thì bắt giữ.

Dơ khai sẽ được chia cho 20 triệu đồng nếu phi vụ trót lọt.

Nhà chức trách cho biết hiện cháu bé đã được bàn giao cho gia đình sau khi đã được khám tổng thể, tình trạng sức khỏe bé ổn định.

Quang Chiến

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?