Thứ bảy, 8/11/2014, 00:50 (GMT+7)

Bé 2 tháng tuổi bị bỏ rơi tím tái trước trường mầm non

Cậu bé được phát hiện trong tình trạng bầm tím, sắp kiệt sức trước cổng trường mầm non của thôn.

Chiều 7/11, ông Huỳnh Quốc Dũng, chủ tịch UBND xã Tam Xuân 1 (Núi Thành, Quảng Nam) cho biết đã cử người xuống lập biên bản và thông báo trên loa phát thanh về việc bé 2 tháng tuổi bị bỏ rơi trước cổng trường mầm non ở thôn Bích Trung.

Hiện sức khỏe bé trai đã dần ổn định, thân hình bụ bẫm, cân nặng hơn 4,6 kg và không có dị tật bên ngoài. "Tạm thời cháu được bàn giao cho vợ chồng anh Nguyễn Vĩnh Phúc, người đầu tiên phát hiện cháu bé bị bỏ rơi, chăm sóc", ông Dũng nói.

anh-8799-1415365454.jpg

Bé trai bị bỏ rơi với thân hình bụ bẫm, cân nặng 4,6 kg.

Trước đó, khoảng 4h cùng ngày, anh Phúc cùng một số người dân ở thôn Bích Trung, xã Tam Xuân 1, trên đường đi tập thể dục đã nghe thấy tiếng khóc của trẻ nhỏ trước cổng trường mẫu giáo của thôn. Họ lặng người khi thấy bé trai được quấn bằng khăn vải màu trắng, khóc lịm trong chiếc giỏ nhựa. Ngoài ra còn có một bức thư với nội dung nhờ nhà hảo tâm nuôi giúp con, kèm theo một trăm nghìn đồng.

Anh Phúc lập tức đưa cháu bé về nhà để chăm sóc đồng thời trình báo với chính quyền. "Sáng nay có nhiều sương nên cơ thể bé thâm tím vì lạnh. Chắc bị bỏ ở đó đã lâu nên khi chúng tôi phát hiện cháu đã sắp kiệt sức", anh Phúc nói và cho biết vợ chồng anh đang làm các thủ tục cần thiết để xin các cơ quan chức năng được nhận cháu bé làm con nuôi.

VnExpress

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?