Thứ hai, 29/6/2020, 10:31 (GMT+7)

Bé 18 tháng bị nhốt trong chuồng giữa 700 con vật

MỹBé trai được phát hiện bị bỏ mặc trong một chiếc lồng để ngoài trời, quanh đó là hàng trăm con vật cũng được nuôi nhốt, bao gồm cả rắn.

Bé 18 tháng bị bỏ đói, nhốt trong lồng xung quanh 700 con vật

Bé trai bị bỏ đói sống trong chuồng ở hạt Henry, bang Tennessee, Mỹ. Ảnh: Văn phòng cảnh sát hạt Henry.

Hôm 26/6, đội cứu hộ động vật hạt Henry, bang Tennessee giải cứu một bé trai và 700 con vật khỏi một khu đất. Mẹ của đứa trẻ, Heather Scabough (42 tuổi), cha dượng Thomas Jefferson Brown (46 tuổi) và ông nội Charles Brown (62 tuổi) đều đã bị bắt giữ và bị cáo buộc nhiều tội danh.

Cảnh sát trưởng hạt Henry, Monte Belew, cho biết họ tìm thấy 8 con rắn, 56 con chó, 10 con thỏ, 86 con gà, một con tắc kè, 4 con vẹt, 3 con mèo, một con gà lôi, 3 con sóc bay Australia và 531 con chuột các loại bị nuôi nhốt trong khu đất của nhà Brown.

Cũng theo ông Belew, bé trai có lẽ đã bị nhốt trong lồng phần lớn cuộc đời từ khi được sinh ra. Belew nói: "Thật đau lòng khi nhìn thấy điều kiện sinh sống tồi tệ của đứa bé ấy. Họ nhét tất cả đồ chơi vào trong cái lồng nhưng không có chăn gối. Mùi amoniac bốc lên nồng nặc khi chúng tôi nhấc cái lồng lên và gián bọ bò lổm ngổm".

Những chiếc chuồng nuôi nhốt động vật trong khu đất tại hạt  Henry, bang Tennessee, Mỹ. Ảnh: Văn phòng cảnh sát hạt Henry.

Những chiếc chuồng nuôi nhốt động vật trong khu đất tại hạt Henry, bang Tennessee, Mỹ. Ảnh: Văn phòng cảnh sát hạt Henry.

Bên cạnh đó, các nhân viên khác cũng mô tả nhà bếp ở trong khu đất là nơi "không thể sống nổi" sau khi phát hiện "hàng nghìn con gián và giòi". Toàn bộ nơi này vương vãi thức ăn thối rữa và rác khắp nơi. "Có một thùng rác và thức ăn để trên nóc chuồng (nơi đứa trẻ bị giam cầm). Đứa trẻ chắc đã bị bỏ đói suốt. Thằng bé cần được đưa ra khỏi đây và các con vật cũng vậy", cảnh sát trưởng Belew nói thêm.

Hiện bé trai được chăm sóc tại trung tâm Chăm sóc trẻ em ở địa phương. Trong khi đó, các con vật đã được đưa đến bác sĩ thú y rồi chuyển đến trung tâm cứu hộ động vật.

Ngoài ra, cảnh sát cũng tìm thấy 127 cây cần sa và 17 khẩu súng tại hiện trường. Cả ba nghi phạm sẽ phải đối mặc với tội danh lạm dụng trẻ em, bạo hành động vật, sản xuất và sử dụng cần sa.

Tùng Anh (Theo Mirror)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao