Thứ bảy, 21/9/2019, 12:53 (GMT+7)

Bé 12 tuổi sinh con 3,2 kg

UkraineCô bé hoảng sợ trong đau đớn vì không biết mình đang chuyển dạ. Em được đưa đi cấp cứu và trải qua ca 'vượt cạn' kéo dài 10 tiếng. 

Cô bé 12 tuổi đang ở bệnh viện sau ca sinh con trai hôm 14/9. Ảnh: Radio Trek. 

Cô bé 12 tuổi đang ở bệnh viện sau ca sinh con trai hôm 14/9. Ảnh: Radio Trek

Bà mẹ nhí, không tiết lộ danh tính, có dấu hiệu chuyển dạ khi đứng ở bãi rác gần thành phố Rivne, phía tây Ukraine. Truyền thông cho hay cô bé không hề biết chuyện gì đang xảy ra khi bắt đầu xuất hiện những cơn co. Bảo vệ bãi rác nhìn thấy cô đang hoảng sợ và la hét trong đau đớn nên lập tức gọi cấp cứu. 

Cô bé được đưa tới bệnh viện sản Rivne, nơi các bác sĩ giúp em sinh thành công một bé trai nặng gần 3,2 kg hôm 14/9. Ca sinh diễn ra khó khăn và kéo dài 10 tiếng. 

Bác sĩ Olena Sadova nói với truyền thông địa phương: "Một đứa trẻ vừa cho ra đời một đứa trẻ khác. Tôi vẫn chưa hết sốc khi nghĩ đến đều đó. Cô bé khá bản năng và cơ thể thì hôi hám, bẩn thỉu. Cô bé sợ hãi không biết điều gì đang xảy ra với mình. Ca sinh kéo dài trong 10 tiếng và là một trải nghiệm khó khăn về mặt cảm xúc với mọi người. Tất cả chúng tôi đều khóc sau đó". 

Bé trai bị dị tật bẩm sinh nên không thể bú mẹ được. Ảnh: 11. 

Bé trai bị dị tật bẩm sinh nên không thể bú mẹ. Ảnh: 11

Một nhân viên bệnh viện cho hay ca sinh nở cuối cùng kết thúc tốt đẹp mà không xảy ra biến chứng. 

"Cô bé lo lắng cho đứa con mới sinh, thường xuyên tới khu chăm sóc tích cực để kiểm tra. Cô bé muốn cho con bú nhưng đứa trẻ có một dị tật bẩm sinh và không thể bú mẹ được", bác sĩ trưởng Victoria Enikeeva nói. Họ hàng sản phụ nhí muốn đưa em và đứa trẻ sơ sinh về lại bãi rác mà họ gọi là nhà, tuy nhiên bênh viện từ chối.

"Cô bé sống tại bãi rác thành phố nên chúng tôi không thể cho em và đứa trẻ sơ sinh rời viện được. Chúng tôi đã gọi cho cảnh sát và cơ quan dịch vụ xã hội", bà Enikeeva nói thêm. 

Các chuyên gia y tế nói rằng họ phải để mắt tới họ hàng cô bé do những người này từng cố đưa hai mẹ con ra khỏi bệnh viện mà không xin phép. 

"Xin hãy cho chúng tôi đưa con gái và cháu tôi về nhà", bà ngoại 27 tuổi của bé trai mới sinh nói. 

Olena Sadova

Bác sĩ Olena Sadova sốc sau khi giúp bệnh nhân nhí vượt cạn thành công. Ảnh: 11

Gia đình cô bé, có nguồn gốc là người thiểu số Roma (người di-gan và du mục), hiện sống trong những chiếc lán bẩn thỉu làm từ rác. Họ sống trong điều kiện vệ sinh tồi tệ như thế và kiếm tiền bằng cách nhặt phế liệu kim loại đem bán. 

"Con bé và đứa trẻ nên ở cùng chúng tôi. Bố của đứa bé này đã 20 tuổi, đang sống ở vùng Zakarpatia, tây nam Ukraine. Nó sẽ quay về đoàn tụ với chúng tôi khi có thể. Sinh con khi 12 tuổi là điều hoàn toàn bình thường với chúng tôi. Như vợ tôi đây, cô ấy sinh con năm 13 tuổi", một người họ hàng của mẹ cô bé khẳng định. 

Anton Kruk, phát ngôn viên sở cảnh sát thành phố Rivne, cho hay họ đang điều tra vụ quan hệ tình dục với người dưới 16 tuổi này. 

"Chúng tôi đang tìm xem bố đứa bé ở đâu. Anh ta sẽ có thể phải ngồi tù 8 năm nếu bị kết tội", Kruk nói.

Cơ quan dịch vụ xã hội hiện giám sát nhóm người Roma trên cũng như điều kiện sống của bà mẹ nhí. 

Hướng Dương (Theo Sun)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao