Thứ sáu, 2/10/2020, 11:23 (GMT+7)

Bé 12 tuổi qua đời vì bị chấy cắn 3 năm

MỹBố mẹ cô bé Kaitlyn Yozviak bị buộc tội giết người độ 2 sau khi để con gái sống trong điều kiện bẩn thỉu, bị chấy cắn trong thời gian dài dẫn đến thiếu máu và tử vong.

Cô bé Kaitlyn Yozviak qua đời hôm 26/8 sau nhiều năm bị chấy cắn, gây thiếu máu. Ảnh: Facebook.

Bé Kaitlyn Yozviak qua đời hôm 26/8 sau nhiều năm bị chấy cắn, gây thiếu máu. Ảnh: Facebook.

Những chi tiết mới về cái chết của Kaitlyn Yozviak, bé gái qua đời hồi tháng 8, được đưa ra thảo luận tại phiên sơ thẩm hôm 28/9 sau khi thẩm phán Brenda Trammell của tòa Thượng thẩm quận Wilkinson, bang Georgia, đồng ý đã có đủ bằng chứng để buộc tội giết người độ 2 đối với bố mẹ Kaitlyn là Mary Katherine "Katie" Horton và Joey Yozviak. Cặp vợ chồng cũng bị cáo buộc đối xử tàn bạo độ 2 với trẻ nhỏ.

Đặc vụ Ryan Hilton, thuộc Cục điều tra bang Georgia (GBI), cho biết hồ sơ bệnh án cho thấy Kaitlyn qua đời vì ngừng tim với nguyên nhân thứ phát là do thiếu máu nghiêm trọng. GBI cho hay cô bé bị "đau đớn thể xác quá mức do không được chăm sóc y tế", mặc dù kết quả khám nghiệm tử thi vẫn chưa hoàn tất.

Joey Yozviak

Joey Yozviak và vợ, Mary Katherine "Katie" Horton, bị buộc tội giết người độ 2 sau cái chết của con gái. Ảnh: Wilkinson County Sheriff's Office.

Theo Hilton, thời điểm tử vong, Kaitlyn là trường hợp bị chấy cắn nghiêm trọng nhất mà ông và các đồng nghiệp từng biết, và cô bé đã phải chịu đựng tình trạng này trong ít nhất 3 năm. Hilton tin những vết cắn lặp đi lặp lại đã làm giảm nồng độ sắt trong máu của Kaitlyn, gây thiếu máu và có thể dẫn đến đau tim.

Mẹ của Kaitlyn cũng nói với các nhà điều tra rằng cô bé không tắm trong vòng khoảng 10 ngày trước khi mất.

Lúc các đặc vụ của GBI đến nhà cặp vợ chồng hồi tháng 8, họ phát hiện không gian sống bên trong rất bẩn thỉu, bọ chét bám đầy thảm trải sàn, thú nhồi bông và các đồ vật khác trong phòng của Kaitlyn.

Những người hàng xóm cho biết họ không nhìn thấy cô bé chơi bên ngoài nhà trong khoảng một tháng rưỡi đến hai tháng trước khi em qua đời hôm 26/8.

Các tài liệu được thu thập bởi Uy ban Dịch vụ Gia đình và trẻ em bang Georgia (DFCS) cho thấy hai anh trai của Kaitlyn từng được chuyển đến nơi khác sống do điều kiện bên trong căn nhà quá mất vệ sinh. Hiện vụ án của Kaitlyn đã được chuyển lên tòa cấp cao.

Hướng Dương (Theo AP)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả