Thứ ba, 19/9/2017, 00:17 (GMT+7)

Bé 12 tuổi đối mặt án phạt vì gửi ảnh ngực trần cho kẻ ấu dâm

Được mẹ cho phép sử dụng Ipad để trò chuyện với bạn, cô bé bị kẻ bệnh hoạn dụ dỗ chụp ảnh khiêu dâm.

Mirror đưa tin một bé gái 12 tuổi sống tại Anh được mẹ cho sử dụng Ipad để giữ liên lạc với bạn bè sau khi chuyển nhà. Kiểm tra thiết bị, mẹ em phát hiện con gái mình nhiều lần bị một kẻ bệnh hoạn dụ dỗ gửi ảnh khiêu dâm. Bà lập tức báo cảnh sát và Cơ quan phòng chống tội phạm quốc gia Anh (NCA). Bé gái được thẩm vấn, thiết bị Ipad cũng được nhà chức trách kiểm tra. 

be-12-tuoi-doi-mat-an-phat-vi-gui-anh-nguc-tran-cho-ke-au-dam

Kẻ bệnh hoạn sử dụng tài khoản ảo để dụ dỗ bé gái. Ảnh minh họa.

"Tôi phát hiện có người gửi cho con bé biểu tượng hình trái tim, sau vài ba tin nhắn hắn đòi con bé phải gửi ảnh. Sự cứu rỗi duy nhất ở đây là bức ảnh ngực trần đó không có mặt con gái tôi. Tên bệnh hoạn còn tiếp tục dụ con bé chụp hình ở các vị trí khác. Thật đáng sợ và kinh tởm, may mắn là con bé đã không nghe theo. Tôi kiểm tra thông tin của hắn ta và có vẻ như đó là một tài khoản ảo".

Tuy nhiên, trong khi kẻ ấu dâm vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật thì bé gái lại có nguy cơ phải chịu tội vì là người gửi đi các hình ảnh không lành mạnh. 

"Con bé sợ hãi, suy sụp và lo lắng không biết mọi chuyện sẽ ra sao. Nó là nạn nhân của trò bẩn thỉu đó nhưng giờ lại có khả năng trở thành một tội phạm. Nếu điều đó là sự thật thử hỏi còn cha mẹ nào dám tố cáo việc con mình bị lạm dụng nữa đây. Có bao nhiêu người biết về thứ luật lệ này?", mẹ của bé gái bức xúc.

Phát ngôn viên của NCA cho biết việc tạo hoặc phát tán các hình ảnh khiêu dâm của trẻ em được coi là bất hợp pháp, kể cả khi người thực hiện hành vi đó là một đứa trẻ. "NCA luôn đặt vấn đề chăm sóc, bảo vệ nạn nhân, trẻ em lên hàng đầu. Trong trường hợp này chúng tôi hiểu rằng đứa trẻ đã gửi ảnh của chính mình cho một người khác. Nếu một trẻ vị thành niên được phát hiện tạo hoặc chia sẻ những hình ảnh đó, nhà chức trách vẫn phải đưa ra cáo buộc và tiến hành điều tra". 

Thảo Nhi

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả