Thứ năm, 14/11/2019, 14:47 (GMT+7)

Bé 12 tuổi ăn 3 kg mì một ngày để cứu em

Trung QuốcBiết em trai bị bệnh hiểm nghèo, cần ghép tế bào gốc mới khỏi, bé gái Zhang Xinxin nỗ lực ăn nhiều, đạt trọng lượng cần để hiến tủy cứu em. 

Năm 2017, Zhang Haizhen, em trai của Zhang Xinxin, được chẩn đoán mắc bệnh Albers Schonberg (xương cẩm thạch hoặc xương hóa đá). Đây là một dạng rối loạn xương bẩm sinh, làm ảnh hưởng quá trình tạo và hủy xương, dẫn đến xương dần cứng, đặc và giòn. Căn bệnh chỉ có thể chữa khỏi nếu bệnh nhân được phẫu thuật ghép tế bào gốc tạo máu.

Nghe tin, Xinxin đã đề nghị bác sĩ xét nghiệm máu và phát hiện tủy mình hoàn toàn phù hợp với em trai. Tuy nhiên, dù cao 160 cm, Xinxin chỉ nặng 40 kg. Bác sĩ nói nếu muốn hiến tủy, cô bé phải nặng ít nhất 50 kg.

Muốn cứu em, Zhang Xinxin bắt đầu nỗ lực tăng cân, ép mình ăn 3 tô mì, trọng lượng khoảng 3 kg mỗi ngày. Mỗi bát mì có cả nước, muối và một vài loại rau củ.

Hai năm qua, gia đình Xinxin đã chi rất nhiều tiền thuốc điều trị cho Haizhen. Bố mẹ các em đã phải nghỉ làm để chăm sóc con trai tại bệnh viện. Người cha tranh thủ làm vài việc bán thời gian gần viện để kiếm thêm. Hiện cả gia đình rơi vào cảnh nghèo túng, nợ nần.

Để giúp đỡ cha mẹ, mỗi ngày Zhang Xinxin dậy từ 5h, trèo lên ngọn núi cách nhà 3 km nhặt hạt phỉ mang bán.

Tuy hiện tại Zhang Haizhen đã sẵn sàng cho ca cấy ghép, gia đình em vẫn chưa xoay xở và quyên đủ số tiền 430.000 tệ (83.500 USD) cần thiết cho ca phẫu thuật.

Hướng Dương (Theo Asia One)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?