Thứ ba, 8/10/2019, 11:28 (GMT+7)

Bé 11 tuổi bán rau kiếm tiền chữa ung thư cho em

Trung QuốcĐang tuổi ăn tuổi học nhưng Yan mỗi ngày đều dậy sớm đi bán rau trước khi tới trường để hỗ trợ bố mẹ tiền chăm em trai bệnh tật.

Bé 11 tuổi bán rau kiếm tiền chữa ung thư cho em
 
 

Yan Yihang, học sinh lớp 5 ở thị xã Nhữ Châu, tỉnh Hà Nam, hàng ngày đều thức dậy lúc 6h để đi bộ vào thị trấn và bán rau trước khi đến trường. Số tiền kiếm được không nhiều nhưng đều được Yan tiết kiệm chữa bệnh cho em trai.

Em của Yan được chẩn đoán mắc ung thư máu từ 4 năm trước. Đến nay, gia đình Yan đã chi hơn 700.000 nhân dân tệ (2,3 tỷ đồng) cho việc điều trị.

Cậu bé 11 tuổi cho biết không muốn sống dựa mãi vào lòng tốt của người khác và muốn tự mình kiếm tiền. "Nếu cháu không giúp em trai, thì em ấy biết dựa vào ai nữa", Yan nói khi nhắc đến người em bệnh tật.

Câu chuyện của Yan khiến nhiều người dùng mạng cảm động. Cậu bé nhận được nhiều lời khen về việc có tinh thần trách nhiệm ngay khi còn nhỏ tuổi và có tình yêu thương bao la dành cho em trai. Ở Trung Quốc, từng có rất nhiều trường hợp tương tự gia đình của Yan. Một cặp vợ chồng ở tỉnh Hà Bắc đã chấp nhận ăn rơm ăn cỏ để xin người qua đường giúp đỡ con trai. Một người cha ở tỉnh An Huy mặc đồ hóa trang để bán những cái ôm cứu con bị máu trắng.

Tùng Anh (Theo Shanghaiist)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?