Thứ ba, 17/9/2019, 11:32 (GMT+7)

Bé 10 tuổi mất mạng vì ký sinh trùng ăn não

MỹSau khi đi bơi ở sông, bé Lily bị hôn mê gần một tuần rồi qua đời.

Bé Lily Avant ở bang Texas hôn mê từ ngày 8/9 và tình trạng xấu đi nhanh chóng. Các triệu chứng ban đầu của Lily bao gồm đau đầu và sốt sau khi tiếp xúc với nước của dòng sông phía sau nhà.

Bé Lily Avant (10 tuổi) ở bang Texas, Mỹ trong một lần đi bơi. Ảnh: FB.

Bé Lily Avant (10 tuổi) ở bang Texas, Mỹ, trong một lần đi bơi. Ảnh: FB.

Bé gái được cho là đã nhiễm ký sinh trùng Naegleria fowleri hiếm gặp - hay còn được gọi là "amip ăn não". Loài vi sinh vật này gây bệnh nhiễm trùng não đột ngột và nghiêm trọng, một số trường hợp gây tử vong. Naegleria fowleri thường được tìm thấy ở vùng nước ngọt ấm như hồ, sông, ao và suối nước nóng.

Loài ký sinh trùng này xâm nhập vào cơ thể người bơi thông qua mũi. Sau đó, nó di chuyển lên não và "ăn" tế bào thần kinh. Trong giai đoạn đầu nhiễm bệnh, các triệu chứng tương tự bệnh viêm màng não do nhiễm vi khuẩn.

Vào ngày Lily đi bơi và bị nhiễm ký sinh trùng, có khoảng 40 người cùng bơi với cô bé. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có lý giải tại sao một mình bé gái 10 tuổi nhiễm bệnh trong khi những người khác vẫn khỏe mạnh.

Lily được mẹ chăm sóc khi nằm ở bệnh viện tại bang Texas, Mỹ sau khi hôn mê trong tuần qua. Ảnh: FB.

Lily được mẹ chăm sóc khi đang hôn mê ở bệnh viện tại bang Texas, Mỹ. Ảnh: FB.

Trong một bài đăng trên Facebook chiều 16/9, dì của Lily, Loni Yadon, tuyên bố cháu gái đã qua đời. Loni viết: "Giờ đây, Lily ngọt ngào của chúng tôi đã đến với Chúa Jesus. Con bé đã chiến đấu kiên cường và được rất nhiều người trên thế giới cầu nguyện".

Trước đó, câu chuyện về Lily được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Rất nhiều người dùng mạng đã hy vọng cô bé có thể vượt qua căn bệnh và sống sót. Sau khi Lily mãi mãi ra đi, hàng trăm người đã gửi lời chia buồn tới gia đình cô bé.

Tùng Anh (Theo Mirror)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao