Thứ bảy, 21/10/2017, 00:24 (GMT+7)

Bé 10 tháng nặng 30 kg, bằng đứa trẻ 9 tuổi

Luis Manuel mắc chứng bệnh rối loạn về gene, khiến cậu bé lúc nào cũng thấy đói.

Bé 10 tháng nặng 30 kg, bằng cân đứa trẻ 9 tuổi
 
 

Luis Manuel, sống ở Tecoman, Mexico, chào đời là một em bé bình thường với cân nặng 3,5 kg. Tuy nhiên, trọng lượng Luis tăng lên nhanh chóng, khiến em gặp khó khăn trong việc hít thở. Hiện mới 10 tháng tuổi nhưng Luis đã nặng 30 kg. 

Bố mẹ Luis cho rằng con trai mắc hội chứng Prader-Willi, một tình trạng rối loạn về gene khiến người bệnh lúc nào cũng có cảm giác đói. 

"Sau một tháng, chúng tôi nhận thấy quần áo của nó chật hết, nó chỉ mặc vừa đồ dành cho trẻ một, thậm chí hai tuổi. Cân nặng con tăng nhanh lắm. Đôi khi, thằng bé không ngủ được do đường thở bị chèn ép", Mirror dẫn lời chị Isabel Pantoja, mẹ của Luis, nói. 

Mới đây, vợ chồng Isabel đã phát động một chiến dịch gây quỹ để có tiền chi trả phí điều trị cho con trai nếu các bác sĩ ở Tecoman chẩn đoán Luis mắc chứng Prader-Willi. 

Thông thường, quy trình chữa bệnh sẽ bao gồm nhiều mũi tiêm hormone, mỗi mũi có thể giá hơn 400 bảng Anh (khoảng 12 triệu đồng). Các bác sĩ cho biết trọng lượng hiện tại của Luis tương đương một đứa trẻ 9 tuổi dù hai tháng nữa bé mới thôi nôi. 

Mario Gonzalez, bố của Luis, chia sẻ anh rất lo lắng về những nguy cơ có thể xảy ra đối với sức khỏe con trai. "Có một số trường hợp trẻ thừa cân, béo phì tử vong vì lên cơn đau tim", anh nói. 

Gia đình đã mở một tài khoản ngân hàng để nhận sự giúp đỡ của những người hảo tâm. Anh Gonzalez cho hay sẽ ghi chép lại cẩn thận để mọi người biết chắc chắn rằng số tiền mà họ ủng hộ được dùng để chữa bệnh cho Luis. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả