Thứ hai, 6/1/2020, 10:04 (GMT+7)

BBC hủy live đám cưới Công chúa Beatrice

Đám cưới của Công chúa Beatrice sẽ chỉ được các kênh truyền hình đưa tin thay vì phát trực tiếp, nghi do liên quan tới bê bối tình dục của bố cô, Hoàng tử Andrew. 

Công chúa Beatrice và hôn phu Edoardo Mapelli Mozzi trong ảnh công bố đã đính hôn. Ảnh: AFP. 

Công chúa Beatrice và hôn phu Edoardo Mapelli Mozzi trong ảnh công bố đính hôn. Ảnh: AFP

Hôm 4/1, đài BBC tiết lộ sẽ "bao quát các tin tức" về đám cưới của Công chúa Beatrice, con gái đầu của Hoàng tử Andrew, thay vì phát sóng trực tiếp về hôn lễ này. 

Trong khi đó, kênh ITV cũng từ chối xác nhận liệu có phát trực tiếp lễ cưới của công chúa 31 tuổi với đại gia bất động sản người Italy Edoardo Mapelli Mozzi hay không. Đám cưới của em gái cô, Công chúa Eugenie, với bạn trai lâu năm Jack Brooksbank từng được ITV phát trực tiếp hồi năm 2018, thu hút 3 triệu người xem. 

Thông thường, vì là đài truyền hình quốc gia nên BBC sẽ được quyền phát trực tiếp một sự kiện hoàng gia. Trong trường hợp này, nhiều người tin rằng quyết định trên của đài có liên quan tới lùm xùm xoay quanh mối quan hệ của bố Công chúa Eugenie, Hoàng tử Andrew, với tỷ phú ấu dâm người Mỹ Jeffrey Epstein.

"Lúc này ông Andrew thực sự giống như 'một chất độc', tôi sẽ không ngạc nhiên nếu như đám cưới của cô ấy được tổ chức riêng tư và ảnh cưới được tiết lộ sau", tác giả hoàng gia Phil Dampier từng nói với Mirror

Điện Buckingham hiện chưa công bố chính xác ngày hay địa điểm cưới của Công chúa Beatrice, nhưng dự kiến hôn lễ diễn ra vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6, và sẽ không trùng với Lễ hội đua ngựa Royal Ascot, một sự kiện quan trọng thường niên do Nữ hoàng sáng lập. 

Trước đó, Công tước xứ York phủ nhận những lời cáo buộc từ Virginia Giuffre, người được cho là nô lệ tình dục của tỷ phú Epstein, sau khi Giuffre tuyên bố cô bị ép sex với thành viên hoàng gia tại London, New York và một lần khác trên hòn đảo riêng ở vùng biển Caribbe của Epstein. 

Trước những ồn ào, ông Andrew quyết định tham dự cuộc phỏng vấn với phóng viên Emily Maitlis của đài BBC vào giữa tháng 11, với ý định minh oan và củng cố niềm tin ở người dân. Tuy nhiên, những câu trả lời của ông trong chương trình mâu thuẫn và gây ra làn sóng phẫn nộ. Một ngày sau khi cuộc phỏng vấn được phát sóng, Nữ hoàng đã gọi con trai tới cung điện và ra quyết định tước mọi nhiệm vụ hoàng gia đối với ông. 

Hoàng tử Andrew trong cuộc phỏng vấn với đài BBC hồi tháng 11. Ảnh: BBC. 

Hoàng tử Andrew trong cuộc phỏng vấn với đài BBC hồi tháng 11. Ảnh: BBC

Hướng Dương (Theo Metro)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?