Thứ ba, 28/10/2014, 23:15 (GMT+7)

Bắt thủ phạm gây ra 23 vụ trộm xe máy 'theo đơn đặt hàng'

Khi có người 'đặt hàng' những loại xe Sirius và Exciter, nhóm 5 thanh niên lập tức ẩn nấp trước quán cà phê, bi-a... và hành động.

Ngày 28/10, Công an quận Thanh Khê, Đà Nẵng, đã khởi tố vụ án, tạm giam Nguyễn Ngọc Hiếu (19 tuổi), Phạm Thanh Tàu (30 tuổi), Nguyễn Văn Hưng (20 tuổi) và Dương Thanh Việt (27 tuổi) để điều tra hành vi Trộm cắp tài sản. Một nghi can khác bị khởi tố nhưng được tại ngoại là Nguyễn Quốc Tân (14 tuổi).

Theo điều tra, từ tháng 4 đến hết tháng 9, nhóm này gây ra 23 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn Đà Nẵng và Quảng Nam. Hiếu khai đã tiến hành trót lọt 23 vụ trộm, trong đó Tàu cùng tham gia với Hiếu 20 vụ, Hưng tham gia cùng Hiếu 2 vụ; Tân tham gia một vụ, còn Việt là người chuyên đứng ra tiêu thụ số xe gian.

Nhóm này khai đi ăn trộm theo "đơn đặt hàng" của những người có nhu cầu, và chủ yếu là các dòng xe Sirius và Exciter. Địa điểm chúng ẩn nấp là trước các quán cà phê, quán ăn, bi-a. Khi lấy được xe, cả bọn tháo rời biển số, chỉ giữ lại giấy tờ xe rồi đem đi giao dịch.

Công an đã kịp thu hồi 9 chiếc xe là tang vật vụ án.

Ngọc Trường

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao