Bắt tên trùm cho vay nặng lãi xứ Thanh

Bằng thủ đoạn tinh vi, Hùng 'máu' cho vay lãi suất cao rồi khi biết con nợ không trả được, hắn cho người tới cưỡng đoạt tài sản.

Thứ bảy, 15/12/2012, 11:14 (GMT+7)

Chiều 14/12, cơ quan điều tra công an tỉnh Thanh Hóa đã tống đạt quyết định bắt khẩn cấp, tạm giam 4 tháng Đỗ Xuân Hùng (tức Hùng “máu”), trú tại Quang Trung, phường Đông Vệ (TP Thanh Hóa) về tội “cưỡng đoạt tài sản”.

Qua thời gian điều tra, cơ quan công an xác định Hùng “máu” là một trong những trùm tổ chức hoạt động “tín dụng đen” trên địa bàn TP Thanh Hóa. Bằng những thủ đoạn tinh vi, Hùng “máu” cho nhiều người vay nợ với lãi suất cao. Khi biết con nợ không có khả năng trả, Hùng hăm dọa rồi cho đàn em tới xiết nợ, cưỡng đoạt tài sản. Nhiều gia đình tan cửa nát nhà nhưng không ai dám đứng ra tố cáo vì sợ bị trả thù.

vay1-679717-1368217257_500x0.jpg

Hai con trai của Hùng là Hoàng “máu” và Hiệp “máu” cũng là những kẻ có số má trong giới anh chị xứ Thanh. Hiện Hùng được đưa về trại tạm giam công an tỉnh Thanh Hóa để khai thác, mở rộng điều tra. Hùng bị tạm giam 4 tháng vì có liên quan đến một vụ tai nạn giao thông đầu tháng 12 tại thành phố Thanh Hóa. Y đã khống chế, uy hiếp buộc người bị hại phải đưa số tiền 200 triệu đồng.

Trước đó, ngày 21/9, hàng trăm cảnh sát tổ chức vây bắt những kẻ cầm đầu trong hai nhóm tội phạm chuyên hoạt động “tín dụng đen”, đòi nợ thuê trên địa bàn TP Thanh Hóa. Như vậy, sau Nguyễn Anh Tuấn (tức Tuấn “thần đèn”) và Hoàng Trường Thọ, thêm một trùm cho vay nặng lãi của xứ Thanh đã bị bắt.

Hoàng Phương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?