Bắt nhóm người ném sơn, chất bẩn vào Phở Hòa Pasteur

Ít nhất 5 người bị tạm giữ hình sự ngày 5/8 vì liên tục tạt sơn, mắm tôm quán phở nổi tiếng hơn 50 năm ở Sài Gòn.

Thứ hai, 5/8/2019, 16:10 (GMT+7)

5 người bị bắt khẩn cấp được Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02) Công an TP HCM xác định thuộc băng nhóm tạt mắm tôm, chất bẩn vào quán Phở Hòa trên đường Pasteur (quận 3) của ông Phạm Tùng Linh, 50 tuổi. Những người này có dấu hiệu của tội Hủy hoại tài sản.

Cơ quan điều tra cũng tạm giữ ông Trần Anh Tuấn (43 tuổi, tức Phương - em rể ông Linh) do tình nghi sử dụng giấy tờ giả để thế chấp, vay nợ nhiều người hơn 3 tỷ đồng. Do ông này lánh mặt các chủ nợ nên nhiều giang hồ tìm đến quán Phở Hòa Pasteur quậy phá.

Nhiều người bị bắt vì tạt sơn Phở Hòa Pasteur

Bảng hiệu quán Phở Pasteur bị ném sơn. Ảnh: Tùng Linh.

Từ đầu tháng 7, Phở Hòa 8 lần bị tạt sơn, mắm tôm, lòng heo, đồ bẩn. Ban đầu, quán bị tấn công vào ban đêm, nhưng gần đây các nhóm thanh niên thực hiện hành vi cả ban ngày. Rất nhiều thực khách bị văng đồ bẩn vào người.

Ông Linh cho rằng nguyên nhân là em rể tên Phương mượn tiền nhiều người rồi bỏ đi đâu không rõ. Phương buôn bán ôtô và không liên quan đến gia đình ông Linh. Trước khi quán phở bị khủng bố, có 3 nhóm người đến gặp ông Linh yêu cầu phải trả 3 tỷ đồng Phương đã mượn. Họ đe dọa gia đình ông nếu không trả nợ thay sẽ cho quán phở đóng cửa.

Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02) Công an TP HCM phối hợp Công an quận 3 điều tra, triệu tập hàng loạt người liên quan. Đại diện công ty thu nợ chi nhánh ở huyện Hóc Môn - nơi được uỷ quyền đòi ông Phương hơn 2 tỷ đồng - phủ nhận việc liên quan nhóm người tạt sơn, mắm tôm, chất bẩn vào quán phở.

Nhiều người bị bắt vì tạt sơn Phở Hòa Pasteur - 1

Một nhóm người vào nhà ông Linh hăm doạ. Ảnh: Tùng Linh.

Quốc Thắng

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?