Bắt người quản lý trẻ mồ côi chùa Bồ Đề

Nguyễn Thị Thanh Trang, bảo mẫu kiêm quản lý khu nuôi trẻ mồ côi và trẻ bị bỏ rơi ở chùa Bồ Đề (Hà Nội), đã bị bắt với tội danh Mua bán trẻ em.

Chủ nhật, 3/8/2014, 22:38 (GMT+7)

Ngày 3/8, Công an TP Hà Nội đã ra lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Thị Thanh Trang (sinh năm 1978) làm quản lý khu nuôi trẻ tại chùa Bồ Đề (quận Long Biên, Hà Nội). Cùng bị bắt với Trang là Phạm Thị Nguyệt (sinh năm 1979). Ngoài ra, có 3 người khác được triệu tập để lấy lời khai liên quan đến việc mua bán bé Cù Nguyên Công với giá 35 triệu đồng.

Trước đó, nhận được đơn tố cáo của anh Nguyễn Thành Long, chiều ngày 1/8, các trinh sát phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Hà Nội và nhóm PV báo Phụ nữ TP HCM đã ập đến một tiệm cắt tóc ở cầu Diễn để đưa một người tên H. về trụ sở và đây cũng là đầu mối để bắt được Trang. Người này cho biết đã liên lạc với Trang và nhận được 10 triệu đồng

Sau khi sự việc xảy ra, ni sư Đàm Lan thanh minh với anh Long: "Bác không ngờ là nó lại làm những việc như thế sau lưng bác. Anh giúp bác trả lại sự trong sạch cho chùa…”.

[Caption] Bé Lãi trong thời gian được anh Long chăm sóc

Bé Lãi trong thời gian được anh Long chăm sóc.

Anh Nguyễn Thành Long (trú ở quận Long Biên) có tham gia vào hoạt động từ thiện tại chùa Bồ Đề và quen Trang. Cuối tháng 10/2013, anh Long nhận được tin nhắn của Trang với nội dung: có một bé sơ sinh được phát hiện ở cổng chùa, dây rốn chưa rụng, người bỏ rơi không để lại bất kỳ thông tin gì.

Chia sẻ với hoàn cảnh của bé, vợ chồng anh Long nhận đỡ đầu và đặt tên cháu là Cù Nguyên Công. Để có điều kiện chăm sóc Công, vợ chồng anh Long thường đưa đón cháu về nhà chăm sóc vài ngày rồi lại đưa sang chùa Bồ Đề.

Cuối tháng 12/2013, Trang bất ngờ gọi điện cho vợ chồng anh Long nói, sắp có đoàn kiểm tra đến nên phải đưa bé Công về chùa Bồ Đề ngay. Ngày 4/1, vợ chồng anh Long vào chùa đón Công đi khám bệnh thì biết bé không còn ở chùa.

Trang giải thích, mẹ cháu bé đã đón Công về nhà. Nghi ngờ lời giải thích này, vợ chồng anh Long đã gửi đơn kiến nghị tới cơ quan chức năng đề nghị xác minh. Sau đó, bé Công nghi bị bán với giá 35 triệu đồng.

Về thông tin mua bán trẻ em tại chùa Bồ Đề (quận Long Biên) gây xôn xao dư luận những ngày qua, Phó chủ tịch quận Long Biên Đỗ Huy Chiến, cho biết sự việc đã được quận chỉ đạo theo dõi thường xuyên và đang khẩn trương làm rõ.

Chùa Bồ Đề vốn nổi tiếng từ lâu với việc nhận nuôi hàng trăm cháu bé bị cha mẹ bỏ rơi, thậm chí có cả những cháu nhiễm HIV. Phòng cảnh sát hình sự Hà Nội đang mở rộng điều tra.

Theo Phụ Nữ TP HCM, VnExpress

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?