Thứ ba, 30/7/2019, 09:22 (GMT+7)

Bắt kẻ giết con gái rồi phi tang xác xuống sông Hàn

Sau nửa năm gây án, Hời bị khởi tố, bắt giam, dù thi thể cô con gái 8 tuổi của hắn vẫn chưa được tìm thấy.

Chiều 29/7, Công an TP Đà Nẵng bắt giam Bùi Văn Hời (34 tuổi, trú huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) để điều tra hành vi Giết người. Quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam được Viện kiểm sát Đà Nẵng phê chuẩn sáng cùng ngày.

Trước đó hồi tháng 3, Viện kiểm sát nhân dân Đà Nẵng đã ra quyết định huỷ các quyết định khởi tố và tạm giam của công an thành phố, vì lý do không tìm thấy thi thể nạn nhân là cô con gái 8 tuổi dưới sông Hàn, như lời khai của Hời.

Bị can Bùi Văn Hời.

Bị can Bùi Văn Hời.

Hời được tại ngoại. Công an Đà Nẵng tìm việc làm cho anh ta, đồng thời cử lực lượng giám sát. Cơ quan cảnh sát điều tra Đà Nẵng sau đó đã làm văn bản xin ý kiến của Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) và Viện Kiểm sát nhân dân tối cao.

Đại tá Trần Mưu - Phó giám đốc Công an TP Đà Nẵng - cho biết sau nhiều phiên họp, làm việc và nghiên cứu kỹ lưỡng hồ sơ, mới đây Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã đề nghị Viện Kiểm sát thành phố Đà Nẵng phê chuẩn các quyết định tố tụng của cơ quan cảnh sát điều tra.

"Việc khởi tố được bị can trong vụ án này là rất gian nan và có nhiều tác động quyết liệt, vì xác của nạn nhân sau thời gian dài mất tích đã không thể tìm thấy. Đây như vụ kỳ án. Chúng tôi sẽ chứng minh bằng được hành vi giết người của bị can", đại tá Mưu nói thêm.

Hời khai đã phi tang xác con xuống khu vực sông ở cầu Thuận Phước. Ảnh: Ngọc Trường.

Hời khai đã phi tang xác con xuống khu vực sông gần cầu Thuận Phước. Ảnh: Ngọc Trường.

Hời ly dị vợ ở Thái Bình đầu năm 2018. Anh ta đưa con gái vào Đà Nẵng và gửi vào chùa. Thời gian này, Hời sống chung với người tình quốc tịch Hàn Quốc (quen nhau trong thời gian Hời đi xuất khẩu lao động). Gần Tết nguyên đán vừa qua, Hời đón con về. Ba người thường xuyên thuê các khách sạn, nhà nghỉ ở lại.

Những mâu thuẫn bắt đầu nảy sinh trong quá trình sống chung. Người tình giận bỏ về Hàn Quốc. Chiều 1/2, cơn tức giận lên đỉnh điểm khi con gái quấy khóc và làm vung vãi sữa lên giường ngủ ở khách sạn, Hời sát hại đứa trẻ. Ngày 24/2, Hời nhắn tin thú nhận việc giết con với người nhà và bị bắt ngay hôm sau, khi vừa về Đà Nẵng.

Hời khai trước khi ném xác con đã bỏ thêm hai viên đá khoảng 10 kg nên có thể thi thể đã chìm xuống đáy sông. Dù lời khai của Hời đã thể hiện hành vi, Viện kiểm sát cho rằng mấu chốt của vụ án là tìm được thi thể bé gái, dẫn đến thời gian phê chuẩn khởi tố, bắt giam kéo dài thêm 5 tháng.

Ngọc Trường

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao