Thứ hai, 15/4/2013, 17:07 (GMT+7)

Bắt đầu xử phạt xe không chính chủ

Từ hôm nay 15/4, Thông tư 11 của Bộ Công an về xử phạt xe 'không chính chủ' bắt đầu có hiệu lực.

Tuy nhiên, trên thực tế trong ngày đầu tiên, các trường hợp vi phạm giao thông như đi sai làn, vượt đèn đỏ... nếu có đủ giấy tờ thì CSGT chỉ lập biên bản và xử phạt với lỗi vi phạm này mà không tra hỏi về nguồn gốc của chiếc xe và chỉ bị nhắc nhở. Nhiều người sau khi nộp phạt tại chỗ có thể đi ngay.

Trung tá Trịnh Vũ Quân, đội cảnh sát giao thông số 2 - Phòng CSGT Hà Nội làm việc ở chốt La Thành - Nguyễn Chí Thanh cho biết có nhiều người vi phạm giao thông khai nhận là xe được cho, tặng, nhưng chưa kịp sang tên đổi chủ, hay xe mượn của bạn bè, người thân... cảnh sát không xử phạt mà chỉ nhắc nhở và đề nghị sớm làm thủ tục sang tên đổi chủ theo đúng quy định của pháp luật.

Cảnh sát giao thông chỉ dừng xe với những trường hợp vi phạm giao thông chứ không được tra hỏi lỗi không chính chủ. Ảnh: Phương Sơn

Cảnh sát giao thông chỉ dừng xe với những trường hợp vi phạm giao thông chứ không được tra hỏi lỗi không chính chủ. Ảnh: Phương Sơn

Trung tá Quân cũng cho biết thêm, để xây dựng hình ảnh người CSGT thân thiện, phòng CSGT Hà Nội cũng chỉ đạo cán bộ chiến sĩ hạn chế dừng xe, xử phạt vi phạm giao thông với những phụ nữ, người già và trẻ em mà tăng cường nhắc nhở, tuyên truyền về các quy định để đảm bảo an toàn giao thông.

Phương Sơn

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?