Thứ bảy, 30/3/2013, 09:32 (GMT+7)

Bắt cóc con ruột rồi đòi chuộc 50 triệu đồng

Sau khi rời trại cai nghiện, Hòa về nhà mang theo con ruột bỏ trốn rồi yêu cầu bố đẻ và vợ phải giao tiền chuộc, nếu không sẽ tự tử cùng con.

Chiều 29/3, Công an thành phố Vinh bắt giữ Nguyễn Hữu Hòa về hành vi bắt cóc trẻ em.

Nguyễn Hữu Hòa thuộc diện bắt buộc cai nghiện tại Trung tâm giáo dục xã hội TP Vinh. Ngày 25/3, gia đình có đơn bảo lãnh xin cho Hòa về nhà để làm chứng minh nhân dân và hộ chiếu với thời gian một ngày. Tuy nhiên khi về tới nhà thì Hòa đột nhiên bỏ trốn.

Ngày 28/3, Hòa bất ngờ xuất hiện tại trường mẫu giáo, nơi con gái ruột đang theo học để đón về (bé Thảo, mới 4 tuổi) rồi đưa cháu đến một khách sạn ở thị xã Cửa Lò. Tại đây, Hòa đã nhắn tin cho bố đẻ là ông Nguyễn Hữu Thích nói nội dung rằng, phải đưa cho Hòa 50 triệu đồng để chuộc bé Thảo. Nếu ông Thích và gia đình không lo được 50 triệu chuộc bé Thảo thì Hòa sẽ kết liễu đời mình cùng với bé Thảo. Ông Thích và gia đình đã trình báo toàn bộ sự việc trên với cơ quan công an.

Khoảng 15h ngày 29/3, Hòa nhắn tin cho vợ là chị Võ Thị Hải Yến, yêu cầu chị Yến đưa 10 triệu đồng trước. Thỏa thuận xong, chị Yến hẹn Hòa đến khu vực phường Trường Thi, thành phố Vinh để nhận tiền, Hòa đồng ý. Khi Hòa đang nhận số tiền từ tay chị Yến thì bị cảnh sát bao vây bắt giữ, cháu Thảo cũng được giải cứu an toàn.

Công an thành phố Vinh đang điều tra làm rõ hành vi tống tiền của Hòa để xử lý và tiến hành trao trả Hòa về phía Trung tâm giáo dục xã hội thành phố.

Theo An Ninh Thủ Đô

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?