Thứ ba, 22/11/2016, 11:26 (GMT+7)

Bảo vệ Donald Trump ở New York tốn một triệu đô mỗi ngày

Việc bảo vệ Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump và gia đình đang tiêu tốn của thành phố New York hơn một triệu đô mỗi ngày.

bao-ve-trump-o-new-york-ton-mot-trieu-do-moi-ngay

Cảnh sát canh gác trước Tháp Trump ở Manhattan, New York. Ảnh: Reuters

CNN dẫn lời 3 quan chức thành phố cho biết các chi phí trên cũng sẽ không giảm đi đáng kể khi ông Trump chuyển đến Nhà Trắng vào tháng 1/2017. Đó là do bà Melania Trump và con trai Barron 10 tuổi dự kiến sẽ ở lại Tháp Trump tại Manhattan cho đến khi cậu bé hết năm học. Trong khi đó, tổng thống tương lai cũng sẽ quay về nhà thường xuyên, nhất là khi vợ con vẫn đang ở đó.

Bên cạnh số tiền trên, thành phố New York còn phải chi tiền cho cảnh sát để bảo vệ các con lớn và cháu của ông Trump, những người cũng đang được Mật vụ Mỹ bảo vệ, ông John Miller, phó ủy viên tình báo và chống khủng bố thuộc sở cảnh sát New York (NYPD), cho hay. 

Tuần trước, thị trưởng Bill de Blasio nói rằng New York cần được hỗ trợ các chi phí trên, nhất là cho cảnh sát làm việc ngoài giờ.

"Chúng tôi sẽ sớm bắt đầu thảo luận với chính phủ liên bang về một số chi phí của NYDP mà chúng tôi đang gánh chịu", ông nói.

Dù bảo vệ tổng thống là nhiệm vụ chính của Mật vụ Mỹ, cơ quan hành pháp địa phương vẫn phải hỗ trợ họ, nhất là kiểm soát vấn đề đi lại của dân chúng. Việc bảo vệ Trump ở New York đặc biệt tốn kém do ông sống trong một khu vực dân cư đông đúc nhất của thành phố lớn nhất Mỹ.

Cảnh sát hiện đã thiết lập các rào chắn bên ngoài Tháp Trump, khiến giao thông ở khu vực này bị ảnh hưởng. Khi ông Trump di chuyển, cảnh sát cũng cần phong tỏa các con đường.

New York từng nhận được sự hỗ trợ về chi phí bảo vệ các lãnh đạo thế giới khi họ đến thăm Liên Hợp Quốc. Thành phố đã nhận được 26 triệu USD bồi thường cho các khoản phí này trong 12 tháng, tính đến 30/6, tức khoảng 500.000 USD mỗi tuần.

Anh Ngọc

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?