Thứ hai, 19/9/2016, 17:16 (GMT+7)

Bào thai song sinh trong bụng bé trai 6 tuổi

Các bác sĩ bất ngờ khi khối u mà họ định cắt bỏ khỏi bụng cậu bé thực chất là bào thai song sinh đã có đủ tay, chân, tóc. 

bao-thai-song-sinh-trong-bung-be-trai-6-tuoi

Ritesh đang phục hồi trong bệnh viện sau ca phẫu thuật cắt bỏ bào thai song sinh. Ảnh: Barcroft

Mirror đưa tin suốt 7 tháng qua, cậu bé Ritesh, sống ở huyện Garhwa (Ấn Độ), thường xuyên phải chịu đựng những cơn đau bụng dữ dội. Mặc dù đã được đưa đi thăm khám nhiều lần, các bác sĩ vẫn không tìm ra nguyên nhân. 

Sau 3 tháng thăm khám vẫn không có kết quả, hôm 15/9 bố mẹ Ritesh quyết định cho con trai vào một bệnh viện tư nhân, nơi kết quả siêu âm cho thấy có một "khối u" trong ổ bụng em. Một nhóm gồm 5 bác sĩ đã lập tức tiến hành phẫu thuật cho cậu bé để loại bỏ khối u này. 

Tuy nhiên, sau 3 tiếng phẫu thuật, các bác sĩ bất ngờ khi nhận ra cái u kia thực chất là phôi thai không phát triển đầy đủ, cũng là người em song sinh của Ritesh. Bào thai đã sống trong cơ thể cậu bé từ khi em chào đời. 

bao-thai-song-sinh-trong-bung-be-trai-6-tuoi-1

Hình chụp siêu âm cho thấy bào thai trong bụng bệnh nhân. Ảnh: Barcroft

Theo Pradesh, bào thai đã có đủ tay, chân và tóc. Alok Bhardwaj, một bác sĩ nhi lâu năm, sau đó cho hay đây là trường hợp "hiếm nhất trong số những trường hợp hiếm" mà ông từng gặp. Tuy nhiên hiện vấn đề của cậu bé đã được xử lý thành công. 

"Tình trạng cậu bé đang hoàn toàn ổn định và cũng phục hồi khá nhanh. Nếu không được phát hiện loại bỏ sớm, bào thai sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến bệnh nhân trong tương lai", ông Bhardwaj nói. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?