Thứ hai, 18/4/2016, 11:16 (GMT+7)

Bào thai phát triển ở lá gan

Bác sĩ nhận định lá gan của Yang có thể sẽ bị vỡ nếu bào thai tiếp tục phát triển. 

bao-thai-phat-trien-o-la-gan

Yang phục hồi sức khỏe sau 3 ngày được phẫu thuật. Ảnh: CEN

Cô Yang, 30 tuổi, mang thai đã hai tháng nay, nhưng các bác sĩ tại bệnh viện Y học cổ truyền ở thành phố Langzhong, tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc), vẫn không thể tìm thấy phôi thai đâu sau nhiều lần thăm khám. 

Các kết quả siêu âm sau đó cho thấy trứng được thụ thai đang phát triển bên ngoài tử cung của Yang, và đang nằm trên đỉnh lá gan. Truyền thông địa phương xác nhận đây là một ca mang thai ngoài tử cung. 

Bà mẹ tương lai lập tức được đưa vào phòng cấp cứu sau khi bác sĩ Yang Xiongye, phó trưởng khoa y dược tại bệnh viện hoãn toàn bộ những ca mổ khác để tập trung vào trường hợp khẩn cấp của Yang. 

Theo Mirror, khoảng 10 bác sĩ, y tá đã cùng tham gia vào ca phẫu thuật cấp cứu để lấy bào thai ra khỏi gan bệnh nhân. Ca mổ kéo dài 4 tiếng, trong đó các bác sĩ cũng cắt bỏ cả phần túi mật để cứu Yang. 

"Lá gan của người mẹ có thể sẽ bị vỡ nếu bào thai tiếp tục phát triển. Nó có thể gây nhiễm độc máu và đe dọa tính mạng người bệnh", bac sĩ Yang Xiongye cho biết. 

Sau 3 ngày phẫu thuật, sức khỏe của Yang đã tốt lên nhiều. 

"Tôi rất biết ơn các bác sĩ bởi họ đã ưu tiên thực hiện trường hợp của tôi, giúp tôi giữ được mạng sống", Yang nói. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?