Chủ nhật, 4/11/2018, 13:27 (GMT+7)

Bào thai 14 tuần tuổi rõ hình hài bị gọi là 'chất thải y tế'

Bà mẹ người Mỹ tức giận khi bác sĩ khuyên xử lý đứa con đã chết như 'chất thải y tế' và mong muốn các mẹ cân nhắc phá thai. 

Sharran Sutherland, một bà mẹ ở thành phố Fair Grove, bang Missouri, được ca ngợi dũng cảm khi chia sẻ những bức ảnh đau lòng về đứa con trai sinh non đã chết. Cô muốn chứng minh đó là một em bé thực sự sau khi các bác sĩ gọi bé là "rác thải y tế". Với việc đăng ảnh con lên mạng, Sharran cũng muốn thay đổi nhận thức của những phụ nữ đang có ý định phá thai. 

"Tôi hy vọng việc chia sẻ ảnh con trai Miran có thể sẽ khiến một người nào đó đang muốn bỏ thai sẽ để con mình được sống", Sharran viết.

Những bức ảnh do Sharran chụp cho thấy một bé trai dài khoảng 10 cm, nặng 26 gram, với gương mặt, đôi bàn tay rõ các ngón và bàn chân. Bài viết của Sharran nhận được sự quan tâm rộng khắp với 36.000 lượt thích, chia sẻ và bình luận. 

Bức ảnh chụp bàn tay nhỏ xíu, rõ các ngón tay, của bé Miran được Sharran chia sẻ lên mạng nhằm nhắc nhở những ai muốn phá thai nên cân nhắc. Ảnh: Kennedy News and Media.

Bức ảnh chụp bàn tay nhỏ xíu, rõ các ngón tay, của bé Miran được Sharran chia sẻ lên mạng nhằm nhắc nhở những ai muốn phá thai nên cân nhắc. Ảnh: Kennedy News and Media.

Trước đó, các bác sĩ của Sharran thuyết phục cô phá thai sau khi siêu âm không thấy nhịp tim của đứa con trong bụng cô. Tuy nhiên, Sharran từ chối vì không muốn con ra đời trong hình hài "những mảnh vụn" và quyết định sinh Miran hôm 23/4, trước dự sinh 173 ngày.

"Bác sĩ nói rằng chúng tôi có thể xử lý thằng bé như rác thải y tế hoặc gọi cho nhà tang lễ. Tôi rất tức giận khi bà ta gọi con tôi là bào thai. Tôi không thể tin bà ấy lại xem Miran là rác thải y tế", The Sun dẫn lời Sharran nói.

Bà mẹ 40 tuổi chia sẻ cô ngạc nhiên khi thấy con trai Miran có cơ thể "hoàn hảo" dù mới ở tuần thai thứ 14. 

"Tôi kinh ngạc khi nhìn con, nắm thằng bé trong lòng bàn tay và ngắm hình hài hoàn hảo của nó. Tôi chỉ không thể tin mọi thứ của con lại rõ ràng đến vậy. Con đã có tai, lưỡi và môi. Tôi không thể tin nổi", Sharran kể. "Bạn có thể thấy trong những cuốn sách về trẻ em minh họa hình ảnh một đứa trẻ trong tử cung của mẹ nhưng Miran trông không giống bất cứ thứ gì tôi từng thấy. Thằng bé cần được tiếp tục nuôi dưỡng và phát triển. Điều đó thực sự khiến tôi đau lòng, một cảm giác thật khó tả. 

Dù đau đớn vì mất con, Sharran vẫn cảm thấy "biết ơn" khi có cơ hội sinh, nhìn thấy và nắm con trong lòng bàn tay trước khi nói lời vĩnh biệt. Vợ chồng cô được phép mang con về nhà chôn cất theo nguyện vọng. Sharran đã giữ thi thể con trong tủ lạnh, trước khi chôn trong chậu hoa cẩm tú cầu. 

"Chúng tôi giữ con trong tủ lạnh khoảng một tuần. Trong thời gian đó, tôi có thể lấy dấu vân tay của con và chụp ảnh cháu", Sharran nói.

Theo Sharran, sau khi đăng bài viết cùng hình ảnh về bé Miran, một người bạn của cô đã bỏ ý định phá thai để giữ lại đứa con trong bụng.

Bé Miran được bố mẹ chôn trong chậu hoa cẩm tú cầu, sau một tuần được giữ trong tủ lạnh. Ảnh: Kennedy News and Media.

Bé Miran được bố mẹ chôn trong chậu hoa cẩm tú cầu, sau một tuần được giữ trong tủ lạnh. Ảnh: Kennedy News and Media.

Hà Phương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?