Thứ năm, 10/5/2018, 17:25 (GMT+7)

Bảo tàng Pháp mở cửa đón khách khỏa thân

Bảo tàng đương đại Palais de Tokyo ở Paris đón 161 khách không mặc gì tới chiêm ngưỡng các tác phẩm được trưng bày tại đây trong vài giờ.

Du khách thoải mái tham quan, ngắm các tác phẩm trong Palais de Tokyo khi trên người không mảnh vải che thân. Ảnh: AFP. 

Du khách thoải mái tham quan, ngắm các tác phẩm trong Palais de Tokyo khi trên người không mảnh vải che thân. Ảnh: AFP

Hoạt động tham quan được Bảo tàng Palais de Tokyo tổ chức đêm 5/5. Du khách sau khi cởi bỏ quần áo ở phòng thay đồ sẽ tiến vào chiêm ngưỡng các tác phẩm được trưng bày tại đây trong vài giờ. Bảo tàng sẽ mở cửa đón công chúng yêu nghệ thuật mặc trang phục bình thường vào ngày hôm sau. 

Hiệp hội khỏa thân Paris ca ngợi ý tưởng trên là một cơ hội tuyệt vời. 

"Suy nghĩ, định kiến của mọi người ngày nay đã thay đổi", Julien Claude-Penegry, Giám đốc truyền thông Hiệp hội khỏa thân Paris, nói với Reuters. "Những người theo chủ nghĩa khỏa thân đang vượt lên các rào cản, những điều cấm kỵ và định kiến từng gây khó khăn trước đây". 

Nhóm du khách được hướng dẫn viên giới thiệu về các tác phẩm trưng bày ở bảo tàng. Ảnh: AFP. 

Nhóm du khách được hướng dẫn viên giới thiệu về các tác phẩm trưng bày ở bảo tàng. Ảnh: AFP

Báo địa phương Le Parisien nhận định chuyến tham quan là "một thành công lớn" đối với những người đàn ông và phụ nữ trong "trang phục của Adam và Eva". 

"Không khí buổi tham quan rất tuyệt", một trong số 161 khách chia sẻ. "Bạn cũng sẽ có trải nghiệm và cảm nhận khác về các tác phẩm nghệ thuật được trưng bày". 

Marta, 23 tuổi, một sinh viên ở Paris, cho hay: "Bạn sẽ được dịp tương tác với các bức tượng nhiều hơn, theo cách đặc biệt hơn. Trong một số phòng bật nhạc, mọi người di chuyển như thể họ đang khiêu vũ vậy". 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao