Bảo mẫu ở Sài Gòn khai dùng dao dọa, đánh để trẻ ngoan

Chủ cơ sở Mầm Xanh cho biết do trẻ đông nên bà cầm dao dọa, tát, đánh để các bé sợ mà bớt quậy phá.

Thứ hai, 27/11/2017, 15:50 (GMT+7)
Phụ huynh rơi nước mắt, bức xúc cơ sở đánh đập trẻ
 
 

Ngày 27/11, Công an phường Hiệp Thành (quận 12, TP HCM) đã triệu tập bà Phạm Thị Mỹ Linh (43 tuổi, chủ cơ sở mẫu giáo Mầm Xanh), người bị cáo buộc, ghi bằng chứng đánh hàng loạt bé từ 1 đến 5 tuổi để làm rõ việc bạo hành.

bao-mau-o-sai-gon-khai-dung-dao-doa-danh-de-tre-ngoan

Bà Linh tại cơ quan điều tra. Ảnh: Kiến Tường.

Tại công an, bà Linh cúi gằm mặt lí nhí trả lời cảnh sát. Bà này khai do chăm sóc trẻ khá đông và những bé hiếu động nên "rất áp lực". Bảo mẫu này thừa nhận có cầm dao dọa, đánh trẻ để các bé nghe lời, ngoan ngoãn.

Hai bảo mẫu liên quan là Quỳnh, Đào cũng bị mời làm việc, bị phát hiện không có chứng chỉ về nghiệp vụ nuôi dạy trẻ.

bao-mau-o-sai-gon-khai-dung-dao-doa-danh-de-tre-ngoan-1

Nhiều người tập trung trước cơ sở mầm non. Ảnh: Kiến Tường,

Theo đại tá Đoàn Văn Phúc - Trưởng Công an quận 12, cơ quan điều tra sẽ thu thập các căn cứ để có thể khởi tố vụ án Hành hạ người khác và sẽ "bắt tạm giam đối tượng chính".

Bà Linh tốt nghiệp cao đẳng mầm non, mở cơ sở Mầm Xanh từ tháng 9/2014. Nơi đây nhận giữ khoảng 30 trẻ từ 2 đến 5 tuổi là con của các công nhân trong khu vực, chi phí 1,2 triệu đồng mỗi tháng. Tháng 10/2016, bà này xin phép tăng quy mô có thể giữ đến 50 trẻ.

Hay tin bà Linh bị công an triệu tập, nhiều phụ huynh bế con lên để phản ánh. Một phụ nữ quá bức xúc vì con mình bị đánh đã lao vào quyết ăn thua với bảo mẫu này nhưng cảnh sát ngăn cản kịp thời.

Theo phản ánh của báo Tuổi Trẻ, mỗi sáng nhận các cháu vào lớp, bà Linh và các bảo mẫu đều tươi cười niềm nở. Tuy nhiên ngay sau khi cha mẹ các bé đi khỏi, hoặc trong các bữa ăn, họ đánh trẻ tàn bạo.

Nhiều bé bị tát vào mặt liên tiếp, bị đánh bằng muỗng múc canh, đập bình nhựa vào đầu... đến choáng váng. Trong giờ ngủ, một bé trai bị ném vào góc tường và bị bảo mẫu đạp vào bụng.

Kiến Tường

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?