Báo ăn thịt người

Một người ăn xin 55 tuổi cùng cậu con nhỏ của ông ta đã bị mấy con báo tha đi trong lúc ngủ và bị ăn thịt tại công viên quốc gia Sanjay Gandhi rộng 283 ha ở Bombay. Kể từ tháng 6, 13 người Bombay đã bị loài săn mồi sống này giết hại.

Thứ năm, 23/12/2004, 10:32 (GMT+7)

Nguyên nhân của thảm kịch này là thiếu không gian, điều không lạ gì với đô thị kinh doanh sầm uất Bombay. Hàng nghìn dân nhập cư mỗi tuần lại đổ về thành phố có 14 triệu dân này. Vốn mọc lên trên dải đất hẹp giữa các bãi đầm lầy và biển, hậu quả là khoảng 12.000 dân nghèo đói ở Bombay hiện giờ phải sống trong các khu nhà lụp xụp nơi công viên động vật hoang dã ở phía bắc thành phố và biến thành con mồi của loài báo.

Trong nỗ lực thỏa mãn cơn đói của loài động vật này, các quan chức địa phương đã huy động thỏ và heo đưa vào công viên. Sắp tới có thể sẽ phải xẻ thịt nai cho chúng ăn. Chính quyền thành phố cho rằng họ sẽ bẫy mấy con báo ăn thịt người và đem thả chúng vào rừng hoặc công viên khác, nhưng ai cũng biết giải pháp tốt nhất phải là vòng rào.

Theo An Ninh Thế Giới, năm 2001, Bombay đã chi 2 triệu USD cho việc xây 110 km rào tường. Nhân viên nuôi thú hoang ở đây, anh Vijay Gadkar, cho biết: “Khi người dân Bombay thậm chí không có những tiện nghi như đèn đường hoặc điện cho nhà riêng của mình, thì làm rào cho thú quả là... quá sang”.

Symbol_End.gif


 

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?