'Bánh mỳ Hoàng gia' 31 năm lên sàn đấu giá

Miếng bánh mỳ còn thừa trong bữa ăn sáng đầu tiên của thái tử Charles và công nương Diana sau đám cưới có thể được bán với giá 500 bảng.

Thứ hai, 9/7/2012, 11:45 (GMT+7)
dfv

Miếng bánh mỳ nướng được đem ra đấu giá vào ngày 19/7 tới. Ảnh: Mirror

Mirror đưa tin miếng bánh mỳ sẽ được đem ra bán tại nhà đấu giá của Charles Hanson, ở Etwall, Derbys. Chủ của "món hàng" này là bà Rosemarie Smith, người có con gái là phục vụ kiêm chuẩn bị trang phục cho gia đình Hoàng gia trong gần 30 năm.

Cụ bà Rosemarie Smith, 83 tuổi, kể lại: "Thời gian đó, con gái tôi làm phục vụ bàn tại cung điện Buckingham. Một trong những nhiệm vụ chính của nó là bê khay đồ ăn sáng từ phòng thái tử Charles ra. Thái tử ăn không hết nên vẫn còn một số miếng còn sót lại. Lúc tới gặp con gái, tôi bỗng nảy ra ý định giữ mẩu bánh làm vật kỷ niệm". Miếng bánh mỳ được cho là của bữa sáng sau đám cưới vào ngày 29/7/1981 tại cung điện Buckingham.

fvb

Đám cưới của thái tử Charles và công nương Diana năm 1981. Ảnh: Mirror

Sau khi mang về nhà, bà Smith đã cất giữ mẩu bánh rất cẩn thận. Bà cho biết thêm: "Nhiều năm trôi qua chúng tôi không bàn tới món đồ lưu niệm đó, nhưng sự quan tâm của người dân đối với đám cưới hoàng tử William và công nương Kate hồi năm ngoái và Đại lễ Kim cương đã khiến tôi nghĩ rằng có thể miếng bánh mỳ này cũng đáng giá lắm chứ".

Ông Charles Hanson, người sẽ chủ trì cuộc đấu giá vào ngày 19/7 tới, cho biết miếng bánh mỳ có thể sẽ được bán với giá 500 bảng Anh (khoảng 16 triệu đồng).

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?