Thứ sáu, 1/12/2017, 11:13 (GMT+7)

Băng bảo kê ăn chặn tiền của xe ôm ở khu công nghiệp

Để được yên ổn chạy xe ôm ở khu công nghiệp, mỗi lái xe phải nộp tiền bảo kê 200.000 đồng mỗi tháng cho nhóm của Rần.

Ngày 1/12, Công an thị xã Phổ Yên (Thái Nguyên) cho biết đã ra quyết định khởi tố Hoàng Doãn Rần (30 tuổi, quê Lạng Sơn) và Lê Văn Minh (49 tuổi, quê Ninh Bình) để làm rõ hành vi Cưỡng đoạt tài sản. Rần đã bị bắt từ đầu tháng 11.

Theo cảnh sát, những người chạy xe ôm ở khu công nghiệp thị xã Phổ Yên muốn yên ổn làm ăn thì mỗi tháng phải nộp 200.000 đồng cho nhóm "bảo kê" do Rần cầm đầu. Để thuận tiện, anh ta phân công Minh cùng hai đàn em khác trực tiếp đứng ra thu tiền.

Rần khai từ tháng 6/2017 đã thu tiền “bảo kê” của khoảng 80 xe ôm, trên 10 triệu đồng mỗi tháng. Số tiền thu được anh ta nộp lại cho một người ở huyện Đông Anh (Hà Nội) và được chia lại một triệu đồng.

Còn theo lời khai của Minh, trong tháng 9 và 10, anh ta đã thu được gần 5 triệu đồng của lái xe ôm và nộp cho Rần.

Theo trình báo của một nạn nhân ở huyện Phú Lương (Thái Nguyên), anh bắt đầu chạy xe ôm từ đầu tháng 10. Nếu không nộp tiền bảo kê sẽ bị nhóm này đe dọa và đuổi đi nơi khác làm ăn. Do đó, anh phải chấp nhận đóng phí lần đầu là một triệu đồng, sau đó mỗi tháng đóng 200.000 đồng tiền "bảo kê".

Cảnh sát đang mở rộng điều tra vụ án.

Phạm Dự

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?