Thứ hai, 25/4/2016, 09:10 (GMT+7)

Bàn tay phình to vì bệnh lạ

Rất muốn thoát khỏi những cơn đau nhức do bàn tay bị sưng phù, nhưng Afroza không dám đến gặp các chuyên gia vì điều kiện kinh tế không cho phép. 

ban-tay-phinh-to-vi-benh-la

Afroza không thể làm được gì với bàn tay phải. Ảnh: Caters News

Afroza Begum, 36 tuổi, sống ở Sirjagon, miền bắc Bangladesh, sinh ra với cục u lồi ở một ngón tay thuộc bàn tay phải. Khi cô lớn hơn, cục u này phát triển to lên nhiều, lan ra khắp cả lòng bàn tay, các ngón trông dày cộm, sưng vù khiến Afroza đau nhức.

"Tôi từng đến gặp vài bác sĩ trong làng, cũng nhiều lần chụp X-quang để kiểm tra xem các khớp xương tay có to lên nhưng kết quả cho thấy chúng hoàn toàn bình thường. Thay vào đó, phần mô thịt có vấn đề nhưng các bác sĩ vẫn chưa xác định được nguyên nhân", Caters News dẫn lời bà mẹ hai con cho biết.

Afroza phải làm mọi việc nhà từ dọn dẹp, giặt giũ quần áo và nấu nướng cho chồng, con bằng tay trái. 

Các bác sĩ khuyên Afroza nên tới khám ở những bệnh viện cao cấp hơn ở thủ đô Dhaka. Dù rất muốn nhưng cô cho biết không thể tới gặp các chuyên gia vì vợ chồng cô không có khả năng thanh toán cho những khoản chi phí cao để chữa bệnh. 

"Tôi rất đau lòng mỗi khi nhìn thấy cô ấy khóc vì đau nhưng tôi chẳng thể làm được gì để giúp cả. Thu nhập ít ỏi cùng những chi phí dùng cho việc học hành của bọn trẻ khiến tôi không còn đủ tiền để chạy chữa cho vợ dù rất muốn. Tôi ước có ai đó giúp cô ấy điều trị khỏi chứng bệnh kỳ lạ này", anh Bilal Hossain, 40 tuổi, chồng của Afroza, chia sẻ. 

Biết hoàn cảnh đó của chồng, Afroza cũng không bao giờ giục anh cố tìm cách chạy chữa cho mình. Bây giờ cô chỉ hy vọng ai đó biết được hoàn cảnh cô và giúp cô tìm được nguồn tài trợ. 

"Tôi dành cả cuộc đời để nuôi dạy các con và chăm sóc chồng. Tôi học cách làm việc và nấu nướng chỉ bằng một tay. Bây giờ khi các con tôi đã lớn (lần lượt 19 và 17 tuổi), tôi muốn chăm sóc bản thân một chút. Tôi muốn có một bàn tay bình thường như mọi người. Hy vọng có ai đó biết được hoàn cảnh của tôi và tới để giúp đỡ", Afroza nói. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả