Chủ nhật, 23/12/2018, 17:12 (GMT+7)

Ban nhạc đang diễn bị sóng thần Indonesia nhấn chìm

Các thành viên Seventeen hầu hết chết và mất tích sau khi bị sóng thần đánh lúc đang biểu diễn, cuốn trôi cả sân khấu và khán giả.

Tối 22/12, khoảng 250 nhân viên công ty điện nhà nước PLN tụ họp tại khu nghỉ dưỡng Tanjung Lesung, Indonesia, để dự tiệc cuối năm. Ban nhạc Seventeen được mời biểu diễn trong đêm tiệc. Lúc 21h30 (giờ địa phương), cơn sóng thần ập đến từ phía sau, cuốn phăng tất cả.

Sóng thần đổ vào eo biển Sunda 25 phút sau khi núi lửa Anak Krakatoa phun trào. Ít nhất 7 người chết và 89 người mất tích từ hiện trường đêm nhạc, Reuters dẫn thông tin từ đại diện PLN.

Không có cảnh báo sóng thần nào đã được đưa. Lý do là động đất - nguyên nhân thường gặp của sóng thần - không xảy ra.

Ban nhạc bị sóng thần Indonesia nhấn chìm khi đang biểu diễn
 
 

Khoảnh khắc sóng thần cuốn trôi sân khấu ở Sunda, Indonesia. Video: Twitter.

Người phát ngôn ban nhạc Yulia Dian xác nhận tay bass và quản lý tour đã thiệt mạng. Ba thành viên khác và vợ ca sĩ chính đang mất tích. Dian cho biết: "Sóng đánh lúc 9h30 tối, cuốn trôi sân khấu dựng ngay sát bờ biển của chúng tôi và toàn bộ khán giả".

Giọng ca Ifan đã đăng tải một video lên Instagram, kêu gọi cầu nguyện để tìm thấy các thành viên và vợ anh.

Ca sĩ ban nhạc bị sóng thần cuốn kêu gọi cầu nguyện cho các thành viên và vợ
 
 

Ca sĩ của ban nhạc Seventeen kêu gọi cầu nguyện cho vợ và các thành viên mất tích

Giới chức Indonesia ban đầu khẳng định không phải sóng thần và kêu gọi mọi người không hoảng sợ.

Tuy nhiên, người phát ngôn cơ quan thiên tai quốc gia Sutopo Purwo Nugroho sau đó đã phải xin lỗi. "Nếu có những sơ suất ban đầu, chúng tôi xin lỗi", ông này viết trên Twitter.

Ông Nugroho đồng thời cảnh báo núi lửa Krakatoa còn đang hoạt động, không loại trừ khả năng có thể có thêm đợt sóng thần nữa. Ông cho biết thủy triều vẫn ở mức cao và mọi người cần tránh xa các bãi biển quanh eo Sunda đến 25/12.

Thiệt hại của sóng thần Sunda được vị đại diện Indonesia xác nhận đến hiện tại là 168 người chết và 745 người bị thương. Hàng trăm nhà cửa cũng đã bị san phẳng.

Gegar Prasetya, đại diện Trung tâm Nghiên cứu sóng thần Indonesia, cho biết núi lửa phun có thể dẫn đến hiện tượng lở đất trên cạn hoặc dưới lòng biển, cả hai đều có thể gây sóng thần. Nhưng chuyên gia này nhìn nhận: "Vấn đề ở chỗ người ta luôn có xu hướng dựng lên mọi thứ quá gần bờ biển".

Thanh Tùng

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?