Bán hết tài sản để có tiền cứu chó

Một phụ nữ ở Serbia quyết định bán nhà và toàn bộ tài sản có giá trị để có đủ tiền chạy chữa cho con chó cưng bệnh nặng. 

Thứ năm, 22/10/2015, 14:26 (GMT+7)
Tanja rất yêu thương chó Leo. Ảnh:

Tanja rất yêu thương chó Leo. Ảnh: Oddity Central

Tanja Jankovic, 35 tuổi, sống ở thành phố Jagodina, cho hay chó Leo đang phải chiến đấu với căn bệnh hẹp van động mạch chủ, có thể nguy hiểm đến tính mạng và để cứu con vật nuôi thân thiết, cô cần phải tiêu một số tiền lớn.

"Xin hay giúp tôi", Tanja viết trên diễn đàn của một trang rao bán vật nuôi có tiếng của Serbia. "Tôi đang cố gắng làm tất cả những gì có thể để cứu nó". 

Theo Oddity Central, các bác sĩ thú y cho biết nếu van động mạch chủ của Leo không mở đủ lớn thì tim sẽ phải làm việc nhiều hơn để bơm máu đi khắp cơ thể. Cách duy nhất để xử lý tình trạng này là phẫu thuật. 

Ban đầu, Tanja muốn bán chiếc máy giặt với giá 150 USD bởi cô cho rằng đây là món đồ có giá trị nhất mà cô sở hữu. Nhưng cô không tìm được người mua nó và cũng nhận ra mình cần nhiều tiền hơn thế để cứu chữa cho Leo. Tanja đã phải chi tới 190 USD cho hai lần đi khám, vì vậy cô quyết định rao bán nhà. 

Nếu có người đồng ý mua nhà, Tanja sẽ có đủ tiền chi trả cho ca phẫu thuật cũng như thuốc thang điều trị sau này cho chó Leo.

"Nó chỉ là căn hộ có một phòng ngủ nhưng sẽ giúp tôi có đủ tiền trả phẫu thuật và chúng tôi có thể đi thuê nhà để sống. Điều quan trọng là tôi sẽ cứu được Leo, giúp nó khỏe mạnh trở lại", cô nói. 

Thông tin bán nhà của Tanja đã được chia sẻ rộng rãi trên Facebook, và dù hiện chưa có người mua, cô đã nhận được một ít tiền từ người hảo tâm để bắt đầu điều trị thuốc thang cho con chó nhỏ. Hiện tại cô đang kêu gọi mọi người ủng hộ cô tiền di chuyển đến Belgrade, nơi sẽ diễn ra ca phẫu thuật. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?