Bán dâm kiếm tiền nuôi anh ăn học

Thương anh sắp vào đại học, mẹ lại vừa qua đời, Phương về Hà Nội kiếm việc nuôi anh và trượt dài vào mại dâm, ma túy.

Thứ năm, 11/10/2012, 10:02 (GMT+7)

So với ngày mới vào cơ sở giáo dục Thanh Hà, Phương béo lên rất nhiều nhưng do suốt ngày lao động trong nhà nên trông cô xanh xao với làn da mai mái. Phương nghiện ai cũng thấy rõ bởi đôi bàn tay nghều ngào với những chiếc móng rất dài, bật tanh tách khi rỗi rãi.

Phương là con út trong gia đình tiểu thương. Khi bố qua đời, mình mẹ vật lộn mưu sinh, chị gái đi lấy chồng xa, ở nhà chỉ có hai anh em. Năm lớp 12, Phương ấp ủ ước mơ giống anh trai, thi vào trường ĐH Y thì mẹ đổ bệnh. Anh đang học năm cuối ở Hà Nội, bản thân cũng chuẩn bị thi hết cấp trong khi mẹ lại trọng bệnh nên cô trở thành người đứng mũi chịu sào, vay mượn người họ hàng lấy tiền thuốc thang cho mẹ nhưng bệnh tình không thuyên giảm.

Rồi mẹ cô mất sau nhiều tháng nằm liệt giường, Phương gắng gượng tới trường dự thi tốt nghiệp và chẳng còn lòng dạ nào nghĩ tới chuyện theo đuổi ước mơ làm bác sĩ khi trong lòng bừa bộn những nghĩ suy về chuyện cơm áo và tiền ăn học của anh trai. Nghĩ rằng có bằng cấp ba, thi đại học lúc nào cũng được, Phương quyết định về Hà Nội tìm việc làm để chu cấp tiền cho anh trai thực hiện xong ước mơ giảng đường.

Xinh xắn và chăm chỉ, Phương được nhận vào làm tại một quán cà phê ở đường Hoàng Quốc Việt. Rồi cô lớn khôn, sành sỏi hơn, biết nhận tiền boa điềm nhiên để khách bá vai, trêu đùa. Cô dần đánh mất mình khi nhận lời đi chơi với khách và sau đó là "vui vẻ" ở nhà nghỉ.

Đang thời kỳ nhan sắc nở rộ, tiền kiếm được nhiều, Phương bắt đầu học đòi, cũng lên sàn, đi bar và cắn thuốc lắc. Cô lao vào ma túy và bán dâm. Giã từ xóm trọ tồi tàn ở Cổ Nhuế, cô đến những ngôi nhà khép kín cho thuê. Tối tối, cô nằm dài chờ nhân tình trốn vợ đến “yêu” tranh thủ, rồi vùi đầu bên bài bạc, thức thâu đêm cho đến sáng. Hôm nào nhân tình không đến được, cô cùng đám bạn đi vũ trường, quán bar.

Phương đang làm việc tại cơ sở giáo dục Thanh Hà. Ảnh: Công lý

Phương đang làm việc tại cơ sở giáo dục Thanh Hà.

Năm 2004, trong một lần đang đi bộ trên phố Bạch Mai, cô bị đánh ghen phải vào trụ sở công an lánh nạn. Trong lúc này, Phương lên cơn nghiện và bị đưa lên trung tâm số 2 Ba Vì.

Gần 3 năm ở trung tâm số 2 Ba Vì đã giúp Phương cai được nghiện nhưng vừa ra khỏi cổng, cô lại "ngựa quen đường cũ" đến khi người anh trai tìm được. Lôi em gái về Thái Nguyên, vị bác sĩ trẻ này đã tự tìm tòi sách vở để cai nghiện cho em gái, quyết giúp em đứng dậy sau những vấp ngã và xin cho Phương vào làm tại bệnh viện nơi mình công tác.

Với chân quyét dọn, người anh hy vọng công việc luôn chân luôn tay sẽ giúp em gái tìm lại chính mình, quên đi những cám dỗ của ảo giác. Anh đâu ngờ rằng những cảnh bệnh nhân giơ tay để tiêm thuốc khiến Phương mỗi khi bắt gặp lại thấy máu trong người như trào ngược lên não. Cô không thể dứt được những hình ảnh trong quá khứ và lại lén lút nghiện lại. Để có tiền mua ma túy, Phương nghĩ ngay tới những bệnh nhân, những người ngày ngày có mặt tại bệnh viện, dù giàu hay nghèo nhưng trong túi lúc nào cũng có tiền.

Nảy sinh tính gian manh, Phương không từ bỏ một cơ hội nào để trộm cắp, khi thì cái xe đạp, lúc thì ví tiền, điện thoại và tất cả những chiến lợi phẩm ấy đều được quy đổi thành tép, thành gói heroin. Chỉ tội cho người anh, mỗi khi bảo vệ báo có ai đó mất ví, mất tài sản, anh biết ngay thủ phạm là em mình, lại lặng lẽ bỏ tiền túi ra đền cho bị hại.

Kết quả là sau rất nhiều lần khuyên can, động viên, phân tích không thành, người anh trai đành phải làm một việc bất đắc dĩ đó là làm đơn xin cho Phương vào cơ sở giáo dục Thanh Hà. Bị đẩy vào đây, Phương hận anh lắm nhưng cũng rất sợ anh bỏ rơi mình.

Cô bảo vào đây từ cuối năm 2010, tính đến nay còn 7 tháng nữa là hết hạn nhưng anh trai, chị gái không một lần lên thăm. “Không tới thăm nhưng tháng nào anh ấy cũng gửi tiền lên cho em. Em biết anh trai thương em lắm, muốn tốt cho em. Lần này, em sẽ cố làm lại, chỉ sợ không vượt qua nổi”, Phương nói và ao ước có một gia đình với những đứa con ngoan rồi cười khi nghĩ tới ngày mình hoàn toàn khỏe mạnh như mọi người.

Theo Công Lý

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?